Phương pháp tránh thai mới dành cho nam giới

Cập nhật ngày: 13/08/2018 06:07:01

Một nhóm nghiên cứu tại Mỹ đã sáng chế ra Vasalgel dung dịch tiêm tránh thai cho nam giới, để thay thế cho các phương án truyền thống như sử dụng bao cao su.

Cụ thể, sau khi được tiêm vào ống dẫn tinh, dung dịch Vasalgel sẽ giúp ngăn chặn tinh trùng đi xuống ống dẫn tinh và giúp tránh thai trong khi đó vẫn cho phép chất lỏng quan trọng khác di chuyển xuống. Các cuộc thử nghiệm đã cho thấy loại gel mới này đạt hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa thụ thai.

Trước đó, loại gel này đã được thử nghiệm thành công trên khỉ. Nó được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận Parsemus Foundation ở California (Mỹ). Các nhà nghiên cứu đã tiêm Vasalgel vào các con khỉ nâu đực trong một nhóm 16 con. Kết quả cho thấy đã không có trường hợp mang thai nào giữa các con khỉ trong nhóm này.

Elaine Lissner - Giám đốc của Parsemus Foundation, nói với Yahoo rằng, Vasalgel có tác dụng tương tự như vòng tránh thai của phụ nữ - dụng cụ tử cung được đưa vào tử cung của người phụ nữ để ngăn ngừa mang thai.

Nghiên cứu gel này dựa trên những thử nghiệm tại Ấn Độ trong 20 năm qua dưới hình thức sử dụng hỗn hợp dimethyl sulphoxide và copolymer styrene maleic anhydride tiêm vào ống dẫn tinh. Hỗn hợp này tương tác với các tiết dịch của cơ thể và làm phát sinh một điện tích có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Đây là một trong các thử nghiệm lâm sàng cao cấp.

Tiến sĩ Jamin Brahmbhatt - đồng Giám đốc của The Pur Clinic và là một chuyên gia nam học cho biết, đây là một lựa chọn tránh thai mới cho nam giới, nhưng cần thận trọng và nghiên cứu dài hạn vì ông lo ngại rằng sẹo từ việc tiêm chất này có thể cản trở việc lấy lại khả năng sinh sản cho nam giới.

Một phát ngôn viên thuộc Parsemus Foundation cho biết: “Chúng tôi muốn Vasalgel có mặt trên thị trường càng sớm càng tốt, nhưng tất cả những thử nghiệm về hiệu quả và an toàn đối với cơ thể người phải được hoàn thành”.

Nếu phương pháp tránh thai mới này đạt hiệu quả cao, sẽ giảm thiểu được gánh nặng cho phụ nữ trong việc phòng tránh thai cũng như việc có thai ngoài ý muốn.

Theo An ninh thủ đô

Gửi bình luận của bạn