Tăng cường công tác phòng, chống bệnh lao

Cập nhật ngày: 01/04/2024 18:44:07

ĐTO - Ngày 1/4, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh lao, tập trung nội dung về gánh nặng do bệnh lao gây ra cho người bệnh, gia đình, cộng đồng và xã hội, bệnh lao là bệnh chữa khỏi được. Đồng thời xem đây là một nhiệm vụ quan trọng, lâu dài của cả hệ thống chính trị từ cấp tỉnh đến cấp xã. Trong đó, ngành y tế là nòng cốt, lấy y tế cơ sở làm trọng tâm.


Ảnh minh họa

Sở Y tế củng cố năng lực hệ thống khám bệnh, chữa bệnh (gồm công lập và tư nhân), nhất là hệ thống y tế cơ sở trong phát hiện, quản lý, điều trị và phòng bệnh lao trên địa bàn tỉnh. Theo dõi sát tình hình bệnh lao tại địa phương để kịp thời chỉ đạo công tác phát hiện và điều trị bệnh nhân lao. Triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh lao trong cộng đồng. Phối hợp với Sở Tài chính phân bổ nguồn lực từ ngân sách địa phương cho công tác phòng, chống bệnh lao trên địa bàn tỉnh. Rà soát, xây dựng và cập nhật các hướng dẫn chuyên môn về phát hiện, chẩn đoán, điều trị và quản lý, dự phòng bệnh lao.

Sở Thông tin và Truyền thông định hướng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và hệ thống thông tin cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền về gánh nặng bệnh lao và công tác phòng, chống bệnh lao.

PV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn