Tăng cường truyền thông, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ

Cập nhật ngày: 31/07/2019 04:55:08

ĐTO - Sáng ngày 30/7, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) và KHHGĐ; Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham dự.

Chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ được tổ chức tại 8 xã của 6 huyện, thị, thành phố gồm: Tân Hồng, Thanh Bình, Cao Lãnh, Tháp Mười, TX.Hồng Ngự và TP.Cao Lãnh. Thông qua chiến dịch nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đi khám phụ khoa; cung cấp các biện pháp tránh thai cho trên 3.700 trường hợp, khám tầm soát viêm nhiễm đường sinh sản cho 2.000 người... Chiến dịch sẽ kết thúc vào tháng 10/2019.

Riêng Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019 được thực hiện trong toàn tỉnh. Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh phối hợp địa phương tổ chức các cuộc nói chuyện, tư vấn về mất cân bằng giới tính khi sinh, xây dựng mô hình góc truyền thông tại các Trạm y tế xã, phường, thị trấn, tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh, không lựa chọn giới tính khi sinh cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và trước khi mang thai nhằm góp phần thay đổi hành vi của người dân về lựa chọn giới tính khi sinh con; cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ cho các địa phương có mức sinh cao.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn