Tất bật sản xuất phục vụ thị trường Tết

Cập nhật ngày: 24/01/2014 05:56:55

Những ngày cận Tết, tình hình sản xuất bánh kẹo của các cơ sở trên địa bàn TP.Sa Đéc rất nhộn nhịp. Công nhân được tăng cường, máy móc thiết bị được vận hành hết công suất để kịp cung cấp sản phẩm ra thị trường phục vụ nhu cầu tiêu dùng.


Doanh nghiệp bánh kẹo Thành Đạt tăng công suất chuẩn bị
cho thị trường Tết Giáp Ngọ

Ra đời từ năm 1998 đến nay, sau hơn 16 năm hoạt động, cơ sở sản xuất bánh ngọt Thành Đạt (phường 4, TP.Sa Đéc) vẫn đều đặn cho ra lò những mẻ bánh thơm lừng với hương vị đặc trưng. Mỗi ngày cơ sở sản xuất hơn 100kg bột để cho ra hàng trăm hộp bánh bột đậu mang nhãn hiệu Thành Đạt. Vào thời điểm này, cơ sở phải thuê thêm 30 công nhân sản xuất để kịp cung cấp thị trường Tết. Anh Trương Thành Đạt - Chủ cơ sở sản xuất bánh ngọt Thành Đạt cho biết, thời điểm này, cơ sở tăng cường sản xuất gấp 4 đến 5 lần so với ngày thường, với số lượng bột mỗi ngày gần 500kg, cho ra trên 500 hộp bánh bột đậu.

Thị trường tiêu thụ bánh bột đậu Thành Đạt chủ yếu là trong tỉnh. Bên cạnh đó, mỗi khi đến dịp lễ, Tết nhu cầu gia tăng, nhiều thương lái ngoài tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh cũng đến đặt mua loại bánh này. Nhờ sản xuất theo hình thức truyền thống và từ sản phẩm bột của địa phương mà sản phẩm của cơ sở Thành Đạt nói riêng và nhiều cơ sở trên địa bàn TP.Sa Đéc rất được người tiêu dùng ngoài tỉnh lựa chọn. Tuy nhiên, do hiện nay quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, máy móc chưa đáp ứng yêu cầu nên việc mở rộng thị trường đối với các cơ sở này còn gặp nhiều khó khăn.

Mặc dù sản xuất khá bận rộn nhưng đa số công nhân đều rất phấn khởi, bởi ngoài thu nhập hàng tháng, lao động làm việc dịp cận Tết còn được cơ sở bồi dưỡng thêm một khoản tiền để có thể giúp công nhân có thêm thu nhập. Chị Trần Thị Ánh Nguyệt ở khóm 2, phường 4, TP.Sa Đéc chia sẻ, chị tham gia lao động tại cơ sở được hơn 7 năm, thu nhập ổn định với mức lương trên 3 triệu đồng mỗi tháng.

Theo Trung tâm y tế TP.Sa Đéc, toàn thành phố hiện có 39 cơ sở sản xuất bánh kẹo. Trong số này có hơn 30% cơ sở sản xuất vào dịp Tết, còn lại các cơ sở vẫn duy trì suốt năm cung cấp cho thị trường nhiều loại thực phẩm như: bánh mì, bánh bột đậu, bánh in, lạp xưởng... Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế thành phố Sa Đéc, thời điểm này, Phòng cũng tăng cường nhắc nhở kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở các cơ sở, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức đảm bảo cung cấp cho thị trường các sản phẩm bánh kẹo an toàn chất lượng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Thảo Vy

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn