Bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phan Thiết

Cập nhật ngày: 12/09/2019 13:38:34

Ngoài Phó Chủ tịch TP Phan Thiết, cơ quan điều tra cũng khởi tố bắt giam Trưởng Phòng và một chuyên viên Phòng TN&MT.

Sáng nay (12/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Hoàng Khôi - Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết để điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về quản lý đất đai".


Ông Trần Hoàng Khôi

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận phê chuẩn, Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt tạm giam ông Khôi, đồng thời khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại trụ sở UBND thành phố Phan Thiết.

Liên quan đến hành vi trên, hai bị can khác là ông Phạm Thanh Thái (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường) và ông Lê Hoàng Anh Tân (chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường Phan Thiết) cũng bị bắt tạm giam.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã có kết luận về kết quả thanh tra công tác quản lý quản lý đất đai và quy hoạch đô thị tại thành phố Phan Thiết. Kết quả thanh tra xác định: từ đầu năm 2016 đến tháng 9 năm 2018, công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm thành phố Phan Thiết có nhiều hạn chế và sai phạm. 


Các dự án phân lô bán nền trái quy hoạch mọc lên như nấm ở TP Phan Thiết

Theo đó, UBND TP Phan Thiết đã cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với 139 thửa với tổng diện tích hơn 176.800m2 trái quy định pháp luật. Sở Tài nguyên Môi trường cho tách thửa đất ở trên các thửa này không đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Các cá nhân đã lợi dụng việc cho tách thửa đất ở trái quy định để thực hiện phân lô bán nền, chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở rất nhiều trên địa bàn, hình thành các điểm dân cư tự phát mới không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn; thu lợi bất chính với số tiền lớn, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước, gây bức xúc dư luận.

Những hạn chế, sai phạm nêu trên thuộc về trách nhiệm của Sở Tài nguyên Môi trường Bình Thuận, UBND TP Phan Thiết, Phòng Tài nguyên Môi trường TP Phan Thiết, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Phan Thiết, Chi cục thuế TP Phan Thiết, UBND các xã và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Xét thấy có dấu hiệu tội phạm, Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra thụ lý theo thẩm quyền. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án này vào ngày 23/7.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xử lý các cá nhân có liên quan trên quan điểm không bỏ lọt tội phạm.

PV/VOV

Gửi bình luận của bạn