Quảng Ninh xác minh thông tin chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán, thu tiền tỷ

Cập nhật ngày: 20/03/2019 19:20:37

Chiều 20/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn số 1710/UBND-VX1, về việc xác minh rõ nội dung báo chí phản ánh chùa Ba Vàng truyền bá chuyện vong báo oán, mỗi năm thu trăm tỷ đồng.


Chùa Ba Vàng thường xuyên có nhiều phật tử và người dân khắp nơi về lễ bái

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho UBND TP.Uông Bí phối hợp Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung mà các cơ quan báo chí phản ánh, gửi về UBND tỉnh trước ngày 25/3/2019.

Trước đó, báo Lao động ngày 20/3 đã thông tin về sự việc tại chùa Ba Vàng xuất hiện tình trạng truyền bá vong báo oán, mỗi năm thu lời trăm tỷ đồng. Đáng chú ý, ngay sau khi bài viết được đăng tải và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhiều người dân đã bày tỏ sự lo lắng và hoang mang trước sự việc này.

Chủ tịch UBND TP.Uông Bí Nguyễn Mạnh Hà khẳng định, ngay khi tiếp nhận thông tin, UBND thành phố đã nhanh chóng thành lập đoàn công tác chuyên môn đến làm việc trực tiếp tại chùa Ba Vàng và sẽ báo cáo về UBND tỉnh Quảng Ninh trước 18 giờ cùng ngày.

Ông Nguyễn Mạnh Hà cũng cho biết thêm, từ trước đến nay, UBND thành phố không hề nhận được phản ánh nào từ phía người dân liên quan đến việc chùa Ba Vàng truyền bá nội dung mê tín dị đoan. Từ khi khánh thành chùa Ba Vàng (tháng 3/2014), thường xuyên có nhiều phật tử và người dân khắp nơi về chùa lễ bái.

Lãnh đạo TP.Uông Bí khẳng định, đây là sự việc gây bất bình trong nhân dân và gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Nếu đúng như báo chí phản ánh thì chính quyền sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đại diện chùa Ba Vàng cho biết sẽ sớm tổ chức họp báo để thông tin rộng rãi đến người dân và phật tử bốn phương về sự việc trên.

QUANG THỌ (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn