Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo việc nhận quà Tết trái quy định

Cập nhật ngày: 20/01/2020 19:32:46

Thanh tra Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương có văn bản báo cáo kết quả thực hiện quy định cấm tặng quà, nhận quà trước tháng 2/2020.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm vừa có văn bản gửi các bộ ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế nhà nước yêu cầu thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tham nhũng và quy định tặng quà, nhận quà tặng.

Cụ thể, Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh thành, các tập đoàn kinh tế nhà nước, doanh nghiệp nhà nước do Thủ tướng thành lập phối hợp thực hiện và chỉ đạo thực hiện thực nghiêm túc Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng.

Các cơ quan, đơn vị không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Đặc biệt, các cơ quan phải theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp tặng quà, nhận quà trái quy định và sử dụng trái phép tài sản công vì vụ lợi.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương có văn bản báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Chính phủ trước ngày 1/2/2020.

Xuân Trường/VTC News/VOV

Gửi bình luận của bạn