Nhiều hoạt động phục vụ học sinh, người dân nhân Lễ giỗ lần thứ 90 Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Cập nhật ngày: 22/11/2019 10:02:29

ĐTO - Trong 3 ngày (từ ngày 21 đến 23/11/2019), tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, Thư viện tỉnh tổ chức nhiều hoạt động phục vụ học sinh (HS): Chương trình Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”, mô hình xếp sách nghệ thuật, tổ chức các trò chơi đọc sách giải ô chữ trên giấy, đố vui kiến thức, đọc sách kể chuyện theo sách, ghép biển báo giao thông, đọc sách viết cảm nhận, chiếu phim cổ tích, phục vụ HS.


Mô hình trưng bày xếp sách nghệ thuật của Thư viện tỉnh


Học sinh tham gia trò chơi đố vui kiến thức


Học sinh tham gia hội thi đọc sách tìm hiểu về Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Trong hội thi đọc sách tìm hiểu về Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, có 200 HS đến từ các trường tiểu học trên địa bàn TP.Cao Lãnh tham gia. Trong thời gian 120 phút, mỗi HS đọc sách về Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo với nội dung liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của cụ. HS nào trả lời đúng nhiều câu hỏi sẽ được Ban tổ chức đã trao thưởng.


Học sinh tham gia hội thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách

210 HS đến từ Trường nuôi dạy trẻ khuyệt tật (TP.Sa Đéc) và các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn tỉnh tham gia hội thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách, lần thứ 9, năm 2019. Các em thực hiện vẽ bức tranh với chủ đề: “Đất sen hồng hội nhập và phát triển” trong thời gian 120 phút. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao các giải A, B, C và khuyến khích cho các em xuất sắc tại hội thi.


Người dân xem thông tin về các chương trình tour, tuyến du lịch tại quầy trưng bày

Ngoài ra, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, các khu, điểm du lịch trong tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch lữ hành cũng đã tổ chức trưng bày quầy thông tin giới thiệu về các chương trình tour, tuyến du lịch trong nước và ngoài nước, quảng bá, giới thiệu hình ảnh các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh.

M.X

Gửi bình luận của bạn