Thị trường mua sắm tivi mùa World Cup 2018

Nhiều chương trình khuyến mãi ưu đãi khách hàng

Cập nhật ngày: 14/06/2018 15:49:47

ĐTO - World Cup 2018 diễn ra từ 14/6 - 15/7/2018. Những ngày qua, để kích cầu tiêu dùng, các siêu thị, trung tâm kinh doanh điện máy trên địa bàn TP.Cao Lãnh đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi khách hàng cho sản phẩm tivi.


Khách hàng chọn mua tivi

Ghi nhận tại các siêu thị, trung tâm điện máy như: Điện máy Xanh, Điện máy Chợ Lớn, Thanh Phong,... sức mua mặt hàng tivi tăng 30 - 40% so với cách đây 2 tháng.

Từ 2 tháng trước, các đơn vị kinh doanh tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cho những dòng sản phẩm tivi, hầu hết giảm giá 15 - 25% ở dòng tivi trung cấp, từ 43 - 55inch, giá bán dao động từ 6,5 – 15 triệu đồng/chiếc, là những sản phẩm đang thu hút người mua. Trong khi đó, các dòng tivi mới trên 60inch hay tivi công nghệ OLED vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Theo chị Nguyễn Thị Kim Cương - nhân viên bán hàng Cửa hàng điện máy Thanh Phong trên đường Lê Lợi, phường 2, TP.Cao Lãnh: “Khoảng 2 tuần trước ngày khai mạc World Cup 2018, số tivi bán ra tại siêu thị đã tăng vọt so với ngày thường.

Vài ngày trở lại đây, lượng tivi tại trung tâm bán ra tăng 30% so với ngày thường. Đặc biệt, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, sức mua tăng đỉnh điểm. Sức mua tăng nhanh là do Đài Truyền hình Việt Nam đã công bố chính thức mua được bản quyền thu phát sóng World Cup 2018”.

Anh Trần Văn Tâm - nhân viên kỹ thuật Trung tâm Điện máy Xanh (phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh) cho hay: “Mùa World Cup 2018, sức mua mặt hàng tivi tại đây tăng cao so với ngày thường. Bình thường mỗi ngày, trung tâm bán được 5 – 7 chiếc tivi thì nay tăng lên 10 – 12 chiếc”.

Hiện trên thị trường xuất hiện nhiều mẫu tivi mới từ các hãng LG, Sony, Samsung, Toshiba, Asanzo, Panasonic, TCL... Hầu hết tivi của các hãng này đều có công nghệ mới siêu nét 4K, kết nối internet với các ứng dụng có sẵn như: Youtube, trình duyệt web, Fim+... Ngoài ra, tivi còn được thêm nhiều tính năng khác như: điều khiển qua giọng nói với thao tác rất nhanh; tìm kiếm được nhiều thông tin, chương trình, bài hát, phim yêu thích; đọc sách, báo; xem lại chương trình...

Chọn mua chiếc tivi Samsung Smart tivi 43inch giá ưu đãi chỉ 10,4 triệu đồng, giảm 10% so với giá niêm yết tại Siêu thị Điện máy Xanh, ông Nguyễn Văn Mười, ngụ xã Tịnh Thới (TP.Cao Lãnh) cho hay: “Để cả nhà xem World Cup 2018, tôi quyết định sắm 1 chiếc tivi mới. Dạo quanh một vòng, tôi thấy người có thu nhập trung bình như tôi có nhiều sự lựa chọn hơn với những dòng tivi mới phù hợp túi tiền nên mùa World Cup cũng vui hơn”.

Hoài Minh

Gửi bình luận của bạn