“Khoác áo hoa” cho đường nông thôn mới

Cập nhật ngày: 12/10/2020 10:57:55

Từ một vài hộ dân trồng hoa hai bên đường trước nhà, đến nay toàn bộ tuyến đường với chiều dài gần 2km ở xã Long Thắng, huyện Lai Vung đã được trồng nhiều loại hoa khác nhau, tạo nên cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp cho tuyến đường nông thôn. Đường quê nở hoa, xóm làng phát triển và tinh thần của người dân cũng vì thế phấn khởi hơn.

Bà Huỳnh Hồng Nga ở xã Long Thắng, huyện Lai Vung cho biết: Mỗi tuần vào ngày thứ 7 thì quét dọn hay làm cỏ, trồng hoa để tuyến đường sạch, đẹp. Tinh thần cũng phấn khởi khi những người đi qua đều khen.

Đây chỉ là số ít trong tổng số hàng chục ki-lô-mét đường nông thôn mới ở xã Long Thắng, huyện Lai Vung. Đó là kết quả của việc duy trì và nhân rộng mô hình “Đoạn đường 5 không, 3 sạch”. Với nhiều chị em phụ nữ, thêm mỗi bông hoa là như thêm một sắc màu cho bức tranh cuộc sống. Để rồi, đây không chỉ là phong trào mà trở thành sự tự giác chung. Bà Trịnh Thị Mai Thu - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Long Thắng cho biết: Khi triển khai, chị em phụ nữ nhiệt tình tham gia, tuyến đường “3 sạch” này sẽ tạo mỹ quan cho các tuyến đường trong toàn xã, góp phần thực hiện tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã Long Thắng.

Những con đường làng nở hoa như tô điểm thêm cho bộ mặt nông thôn xã Long Thắng những gam màu tươi sáng, rực rỡ sắc màu. Và đây là một trong những kết quả minh chứng cho sự chung sức, chung lòng của người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nguyên Lộc

Gửi bình luận của bạn