Anh Nguyễn Hoàng Giang rất cần được giúp đỡ

Cập nhật ngày: 05/08/2019 05:50:45

27 tuổi, là con út và cũng là lao động chính trong gia đình, với anh Nguyễn Hoàng Giang (ngụ ấp Tân Lợi, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung), tương lai vẫn còn nhiều hy vọng. Thế nhưng căn bệnh lao phổi, lao cột sống nặng đã đẩy anh rơi vào tuyệt vọng. Bệnh biến chuyển nhanh khiến anh tê liệt cả 2 chân và mất cảm giác nửa phần thân dưới.

Anh Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ: Trời lạnh nó nhứt tới xương, phải uống thuốc giảm đau mới chịu nổi. Bác sĩ nói có tiền mổ là khỏi mà giờ nhà em làm gì có tiền. Em ước được khỏe mạnh lại em sẽ cố gắng làm lo cho ba mẹ và mấy cháu, rồi sẽ giúp đỡ lại những người mà đã giúp đỡ em, hay những người khổ như em.

Cha mẹ của anh Giang đã ngoài 50 tuổi. Cuộc sống mưu sinh gắn bó với nghề làm củi. Ba của anh Giang đi làm tận chiều tối mới về nhà. Còn mẹ anh - bà Lê Thị Thạnh phải đi làm gần bởi còn nặng gánh lo cho anh và 5 đứa cháu thơ dại. Gia đình vốn khó khăn, hai người con lớn đều đã có gia đình nhưng lại dang dở hạnh phúc và bôn ba làm ăn xa. Thương cháu nội, cháu ngoại, ông bà lại nhận phần nuôi dưỡng.

Thấy nhà khó khăn, đơn chiếc, thương các cháu tuổi còn quá nhỏ, bà con hàng xóm cũng tới lui tiếp giúp. Người giúp ít tiền, người động viên, an ủi, người thì phụ trông nom các cháu nhỏ khi bà Thạnh bận việc làm thuê.

Hiện anh Nguyễn Hoàng Giang rất cần có điều kiện để phẫu thuật, tránh biến chứng nặng hơn. Rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ. Mọi thông tin ủng hộ, có thể gửi trực tiếp đến gia đình tại ấp Tân Lợi, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại gia đình: 0967. 608. 856.

Phúc Hiền

Gửi bình luận của bạn