Diện mạo mới của bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc
Cập nhật ngày: 30/04/2014 10:06:58
Bếp ăn tình thương Tổ Từ thiện Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc thành lập 4/1992. Những ngày đầu thành lập, bếp ăn chỉ có 6 nhóm tán trợ tham gia phục vụ hàng tuần. Do làm việc thiện, có ý nghĩa cho xã hội, chẳng bao lâu, số nhóm tán trợ và số thành viên tham gia phục vụ cứ tăng dần. Hiện tại bếp ăn có 32 nhóm tán trợ với trên 500 thành viên.
Việc nấu nướng của bếp ăn hiện nay hoàn toàn bằng điện
Trước đây, nhiên liệu nấu cơm, cháo, nước, thức ăn của bếp ăn hoàn toàn bằng trấu, nhưng do diện tích bếp ăn hẹp nên việc vận chuyển, dự trữ nhiên liệu gặp không ít khó khăn. Bếp ăn lại nằm trong khuôn viên bệnh viện, việc dùng trấu để nấu nướng đã gây ảnh hưởng không tốt đến môi trường bệnh viện, nhiều lần Ban Giám đốc bệnh viện nhắc nhở và đề nghị bếp ăn tìm phương án xử lý, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Từ những nguyên nhân trên cùng sự đóng góp của những tấm lòng nhân ái, bếp ăn vừa được xây mới, kiên cố với diện tích 355m2 gồm tầng trệt và một tầng lầu, nằm trong khuôn viên bệnh viện. Các thiết bị nấu nướng được trang bị hoàn toàn bằng điện và năng lượng mặt trời, không gây ô nhiễm, thân thiện môi trường, tổng kinh phí xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động trên 1,2 tỷ đồng. Nguồn kinh phí hoàn toàn vận động từ xã hội.
Ông Nguyễn Văn Mốt, Phó Ban Điều hành Tổ Từ thiện Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc nói: “Bếp ăn tình thương có được cơ sở kiên cố, đầy đủ phương tiện hoạt động phục vụ bệnh nhân như ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp của những tấm lòng nhân ái và tinh thần xã hội của các đơn vị, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương. Với cơ sở mới này, từ nay các tình nguyện viên đã có chỗ nghỉ ngơi, nấu nướng, phục vụ tốt nhu cầu cơm, cháo, nước cho người nhà bệnh nhân, bệnh nhân để họ yên tâm điều trị bệnh”.
BL