Hỗ trợ cho trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn và lành mạnh

Cập nhật ngày: 11/09/2019 18:30:55

ĐTO - Để bảo đảm mọi trẻ em được vui Tết Trung thu năm 2019, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và các cơ quan có liên quan hỗ trợ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2019 bảo đảm an toàn, bổ ích, tập trung ưu tiên cho trẻ em ở khu vực biên giới, vùng sâu, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Trao quà trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn TP.Cao Lãnh

Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, bánh trung thu… có biện pháp ngăn chặn xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai các hoạt động vui chơi, giải trí với các hình thức đa dạng, phong phú, đồng thời quản lý các điểm vui chơi giải trí đảm bảo an toàn cho trẻ em nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn đối với trẻ em trong dịp Tết Trung thu. Phối hợp các ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Các sở, ban, ngành tỉnh căn cứ vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện để trẻ em được đón Tết Trung thu tại cơ quan, đơn vị thâṭ sự có ý nghĩa, nhằm thu hút các em tham gia vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích.

UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, có kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2019 cho trẻ em trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý; huy động nguồn lực để hỗ trợ cho trẻ em được đón Tết Trung thu tại cộng đồng vui vẻ, an toàn và lành mạnh.

Tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho các em nhân dịp Tết Trung thu 2019, đặc biệt quan tâm và tạo điều kiện cho trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, trẻ em ở khu vực biên giới được tham gia vui Tết Trung thu với các hình thức phù hợp.

Thành Nguyễn

Gửi bình luận của bạn