Khảo sát công trình bị thiệt hại do thiên tai ở TP.Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 10/08/2018 06:04:36

Ngày 8/8, Ban Chỉ đạo ứng phó Biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh và Ban Chỉ huy PCTT-TKCN TP.Cao Lãnh đến khảo sát thiệt hại và đề nghị khắc phục công trình bị thiệt hại thiên tai trên địa bàn xã Mỹ Ngãi và Hòa An.


Đoàn khảo sát tại xã Mỹ Ngãi

Qua khảo sát thực tế tại điểm sạt lở bờ bao kênh Cả Xáng, xã Mỹ Ngãi và bờ kênh Hòa Đông (đoạn từ cầu Cái Da đến điểm phụ Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm) thuộc xã Hòa An, tổng chiều dài gần 350m. Đây là những công trình thiết yếu của địa phương, vừa là tuyến giao thông quan trọng phục vụ việc đi lại, vận chuyển hàng hóa kết hợp với đê bao bảo vệ diện tích trồng cây ăn trái, sản xuất lúa và hoa màu. Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố đề xuất Ban Chỉ đạo tỉnh hỗ trợ từ nguồn Quỹ PCTT-TKCN tỉnh để khắc phục sạt lở.

Ban Chỉ đạo ứng phó Biến đổi khí hậu - PCTT-TKCN tỉnh nhận định, hiện tại các điểm này đã xảy ra sạt lở và có nguy cơ sạt lở thêm. Đề nghị của thành phố sẽ sớm trình với tỉnh để hỗ trợ thành phố khắc phục.

Trước mắt, chính quyền thành phố và địa phương có biển báo, báo nguy hiểm, hạn chế cho phương tiện giao thông chở hàng hóa, vật liệu có trọng tải lớn qua lại và tiếp tục khắc phục sạt lở ở các điểm này nhằm hạn chế thiệt hại các công trình trường học, giao thông, ô bao.   

Ngọc Oai

Gửi bình luận của bạn