Phát hiện thiếu sót trong lưu mẫu thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Cập nhật ngày: 15/05/2015 07:14:14

Ngày 13/5/2015, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.Sa Đéc phối hợp Công an tỉnh tổ chức kiểm tra các bếp ăn tập thể tại Khu Công nghiệp (KCN) C - KCN Sa Đéc.


Kiểm tra nguyên liệu chế biến thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang. 
Ảnh: HOÀI THẢO

Qua kiểm tra tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở đơn vị thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm hàng ngày và phân công người trực tiếp theo dõi, quản lý nguyên liệu đầu vào, người trực tiếp chế biến thực phẩm nên mang khẩu trang; thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực nấu nước. Đoàn cũng đề nghị Công ty đăng ký mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) do Giấy chứng nhận cũ đã hết hạn.

Tại Công ty Cổ phần thủy sản Hùng Hậu - khu C, KCN Sa Đéc, việc lập sổ theo dõi lưu mẫu thực phẩm hàng ngày tại bếp ăn mặc dù được thực hiện nhưng lại không ghi cụ thể thời điểm lưu mẫu trên dụng cụ lưu mẫu. Đoàn đề nghị Công ty phân công cụ thể người phụ trách lưu mẫu theo đúng quy định, đồng thời khám sức khỏe, tập huấn kiến thức ATTP cho người trực tiếp chế biến thực phẩm và đăng ký mới Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn