Tấm lòng vì người nghèo của ông Huỳnh Hữu Giáo

Cập nhật ngày: 06/04/2020 10:30:01

ĐTO - Gần 10 năm qua, ông Huỳnh Hữu Giáo (SN 1962) ngụ ấp Thượng, xã Tân Quới, huyện Thanh Bình đã không ngại nắng mưa, bỏ công đi vận động mạnh thường quân hỗ trợ gạo ăn hàng tháng cho những hoàn cảnh nghèo, người già neo đơn trong xã. Việc làm của ông Giáo đã góp phần giúp những người nghèo giảm bớt phần nào khó khăn.


Ông Huỳnh Hữu Giáo phát gạo cho người già neo đơn trên địa bàn xã Tân Quới

Sống bằng nghề làm ruộng, gia cảnh không khá giả nhưng ông Giáo luôn có tâm niệm được làm từ thiện. Đi nhiều nơi trong xã, bắt gặp những hoàn cảnh người già, neo đơn, bệnh tật cần được giúp đỡ, từ đó ông Giáo bắt đầu đi vận động gạo từ các mạnh thường quân để hỗ trợ cho các trường hợp nghèo, già neo đơn. Để đảm bảo nguồn gạo phát hàng tháng, ông Giáo tranh thủ đi vận động liên lục, bất kể ngày nắng hay mưa đồng thời chở gạo đến tận nhà để phát cho hộ nghèo. Cứ khoảng ngày 10 - 15 hàng tháng, ông Giáo và các thành viên Hội Chữ thập đỏ xã lại đi phát gạo cho hộ nghèo. Việc làm này được ông Giáo duy trì gần 10 năm qua, có hàng trăm trường hợp già neo đơn, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt được ông Giáo hỗ trợ gạo ăn hàng tháng, giúp họ giảm bớt gánh nặng chi tiêu hàng tháng, ổn định cuộc sống.

Hiện nay, ông Giáo và các thành viên Hội Chữ Thập đỏ xã duy trì phát gạo ăn hàng tháng cho 55 hộ già neo đơn, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt trong xã, mỗi hộ 10kg gạo. Ngoài ra, từ năm 2015 đến nay, ông Giáo cùng các thành viên Hội Chữ Thập đỏ xã vận động hỗ trợ cất trên 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, sửa chữa hàng trăm km đường nông thôn, vận động mua 1 xe chuyển viện miễn phí,... Ông Giáo chia sẻ: “Tôi rất vui, hạnh phúc khi được làm từ thiện và vui hơn khi mình góp phần giúp những hoàn cảnh nghèo giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đó cũng là động lực để tôi tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo”.

Đồng chí Nguyễn Văn Năm Đen - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Quới cho biết: “Ông Huỳnh Hữu giáo là một trong những cá nhân đi đầu trong công tác từ thiện xã hội ở địa phương. Ông Giáo đã tích cực tham gia vận động cất nhà tình thương, phát quà, gạo cho hộ nghèo, sửa chữa cầu, đường nông thôn,... Những việc làm của ông Giáo góp phần giúp địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo và hoàn thành các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là tấm gương tiêu biểu trong công tác từ thiện xã hội của xã đáng để biểu dương, học tập”.

M.X

Gửi bình luận của bạn