Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ kho lạnh bảo quản thực phẩm

Cập nhật ngày: 11/12/2022 06:37:02

ĐTO - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ kho lạnh bảo quản thực phẩm trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 370 ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 242 ngày 6/7/2022 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021 - 2030” trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương; Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh và UBND huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nhất là đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ kho lạnh bảo quản thực phẩm, yêu cầu ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; phối hợp thanh tra, kiểm tra, nhằm phát hiện xử lý nghiêm đối với các kho lạnh dùng để tập kết, kinh doanh, tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về an toàn thực phẩm. Phối hợp với các ngành có liên quan tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, nhất là bếp ăn tập thể tại các trường học, doanh nghiệp… không mua bán, chế biến, sử dụng các mặt hàng thực phẩm là sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyên truyền nâng cao kiến thức cho người dân về tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Công an tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, khởi tố các trường hợp đủ yếu tố cấu thành tội phạm, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan, tiến hành thanh tra, kiểm tra, nhằm phòng, chống hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực này.

Theo UBND tỉnh, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra vụ việc ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã phát hiện 27 trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, trong đó, phát hiện 1 cơ sở kinh doanh tại địa bàn Phường 2, TP Sa Đéc có lưu chứa trong kho đông lạnh 390kg mực ống, râu bạch tuộc, gà ủ muối, mực một nắng, đầu gà, đầu cá hồi không rõ nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối, đã xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 17 triệu đồng và tiêu hủy số sản phẩm trên.

T.NG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn