Tăng cường thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
Cập nhật ngày: 30/06/2021 05:29:46
ĐTO - Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tăng cường triển khai công tác bảo đảm ATTP năm 2021. Theo đó, các đoàn thanh tra, kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở đã kiểm tra 3.297 lượt cơ sở, trong đó có 2.953 lượt cơ sở (đạt 89,57%), 344 lượt cơ sở vi phạm (chiếm 10,43%). Các đoàn thanh tra, kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở, 10 cơ sở đang thực hiện quy trình xử phạt vi phạm hành chính và 331 có vi phạm nhưng chưa đến mức xử phạt vi phạm hành chính. Các đoàn đã lấy 774 mẫu thực phẩm, kết quả có 11 mẫu không đạt (chiếm 1,42%), các mẫu thực phẩm không đạt đều được xử lý theo quy định.
Hoạt động thông tin, truyền thông về ATTP được tổ chức từ tuyến tỉnh đến tuyến xã như tuyên tuyền trên hệ thống phát thanh, truyền hình, bản tin và tổ chức nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền nhóm về ATTP với 1.035 người tham dự. Các ngành chức năng đã cấp 152 giấy chứng nhận đủ điều kiện (tuyến tỉnh: 31 cơ sở; tuyến huyện: 121 cơ sở) và 22 bản tự công bố sản phẩm. Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các cấp tiếp tục tuyên truyền ATTP trên các phương tiện thông tin trong dịp Tết Trung thu, mùa hè, mùa lũ. Tổ chức tập huấn chuyên môn về ATTP cho nhân viên y tế tuyến cơ sở. Thực hiện thanh tra, kiểm tra ATTP thường kỳ trong các đợt: mùa hè; mùa lũ; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021...
P.L