Thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật ngày: 03/01/2020 04:56:26


Cán bộ Trung tâm Y tế TP.Cao Lãnh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các cơ sở dịch vụ ăn uống dịp lễ giỗ ông bà Đỗ Công Tường năm 2019

ĐTO - Theo Sở Y tế Đồng Tháp, trong năm 2019, tỷ lệ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do tỉnh quản lý và cơ sở sản xuất kinh doanh cho ngành y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt 96,68% (tăng 1,09% so với cùng kỳ). Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngành y tế tỉnh đã tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với 8.627 cơ sở. Qua đó phát hiện 1.126 cơ sở vi phạm (chiếm 13,05%), trong đó lập biên bản xử phạt hành chính 9 cơ sở với tổng số tiền 16,4 triệu đồng; 32 cơ sở vi phạm đang trong quá trình xem xét, xử lý; số cơ sở còn lại chỉ nhắc nhở và yêu cầu khắc phục. Toàn tỉnh ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại hộ gia đình ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung, có 12 người ngộ độc và 7 người nhập viện điều trị, không có trường hợp tử vong (giảm 1 vụ và 28 người mắc so với năm 2018).

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn