Thực hư vụ bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở TP.Sa Đéc

Cập nhật ngày: 27/11/2020 05:00:18

2 ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh bé gái 4 tháng tuổi đang còn thở được đưa vào lò hỏa táng tại TP.Sa Đéc. Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã có hơn 10 ngàn lượt xem, hàng chục chia sẻ và bình luận với lời lẽ trách móc gia đình bé gái.

Tuy nhiên, theo xác minh của Công an TP.Sa Đéc thì sự việc không hoàn toàn đúng như trên mạng xã hội đã đăng.

Cụ thể, bé gái trong đoạn clip là bé N., 4 tháng tuổi ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Bé N. được gia đình đưa đến nhập viện điều trị tại khoa Nhi- Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc từ ngày 11 - 23/11/2020 với chẩn đoán suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, tim bẩm sinh, di chứng não.

Trưa ngày 23/11/2020, bệnh viện thông báo gia đình là bé đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở khi rút ống thở khoảng 15 - 20 phút. Do gia đình sợ đưa bé về nhà sẽ lây bệnh cho các bé nhỏ ở nhà nên đã đưa đến lò hỏa táng ở xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc, chờ bé ngừng thở sẽ tiến hành hỏa táng.

Đến khoảng 15 giờ nhân viên lò hỏa táng phát hiện bé vẫn còn thở nên báo Công an địa phương cùng phối hợp đưa bé vào lại bệnh viện, tuy nhiên đến 19 giờ cùng ngày thì bé N. đã tử vong.

Do nhiều người thấy bé còn thở mà đưa đến lò hỏa táng nên đã quay lại đăng lên mạng nên đã có sự hiểu lầm như trên.

Gõ Kiến

Gửi bình luận của bạn