Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và đảm bảo các hoạt động y tế Tết Ất Mùi
Cập nhật ngày: 06/02/2015 06:53:30
Hôm qua (5/2), tại Hà Nội diễn ra hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm và đảm bảo các hoạt động y tế Tết Ất Mùi. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tuyến chủ trì và được trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố với gần 1 ngàn cán bộ ngành y tế tham dự.
Tại hội nghị, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế tăng cường bảo đảm công tác khám, chữa bệnh, sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch bệnh, cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc, tai nạn hàng loạt; tuyệt đối không được để bệnh nhân nhập viện cấp cứu mà vắng bác sĩ trực khám, chữa bệnh; đề nghị các bệnh viện dự trữ đủ cơ số thuốc, vật tư, máu, dịch truyền dịp Tết. Trước nguy cơ dịch sởi bùng phát trở lại cũng như phòng ngừa các bệnh ho gà, cúm gia cầm và một số bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ em, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế giám sát chặt chẽ dịch bệnh trong những ngày nghỉ Tết.
Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tuyến đề nghị các đoàn thanh tra, kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như bia, rượu, bánh mứt, kẹo,...; các bệnh viện chú trọng công tác điều trị những ca bệnh dịch nhằm tránh lây lan mạnh trong dịp Tết;...
H.NG