Triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015

Cập nhật ngày: 08/04/2015 06:58:06

Sáng 7/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) gồm  ngành y tế, nông nghiệp, công thương đã tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân năm 2015; đồng thời triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015.

Trong thời điểm Tết Nguyên đán, Ban chỉ đạo liên ngành thành lập 162 đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh, huyện, xã; kiểm tra trực tiếp 4.134 cơ sở, qua đó phát hiện 3.210 cơ sở đạt; có 924 cơ sở vi phạm được xử lý, nhắc nhở, cảnh cáo, phạt tiền, yêu cầu hủy sản phẩm.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015 chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” diễn ra từ 15/4 - 15/5/2015, trên phạm vi toàn tỉnh. Trong tháng cao điểm sẽ có hàng loạt các hoạt động, hội nghị, hội thảo, tổ chức, thanh, kiểm tra. Đối tượng ưu tiên truyền thông là cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh rau; cơ sở chăn nuôi, giết mổ, chế biến kinh doanh thịt; ban quản lý chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở tiêu dùng rau, thịt, nhà hàng, khách sạn, người tiêu dùng thực phẩm.

Mục tiêu của tháng hành động nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp, người quản lý, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rau, thịt; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm...

C.Phương

 

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn