Xảy ra một trường hợp tử vong nghi do bị ngộ độc thức ăn
Cập nhật ngày: 01/08/2014 10:10:53
Chiều ngày 31/7, Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Văn Huệ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sa Đéc xác nhận có trường hợp hai vợ chồng cùng cấp cứu tại bệnh viện vào ngày 29/7/2014, trong đó bệnh nhân Nguyễn Thị Duyên (SN 1992, ngụ ấp Tân Long, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung) tử vong cùng ngày nghi do ăn thịt vịt. Còn bệnh nhân Nguyễn Văn Đang (SN 1987, ngụ cùng địa phương, chồng của Duyên) sau khi điều trị sức khỏe được phục hồi và xuất viện vào chiều ngày 31/7.
Bác sĩ Phạm Kim Chung - Trưởng khoa Cấp cứu BVĐK Sa Đéc cho biết, lúc 7 giờ 45 phút ngày 29/7, hai bệnh nhân Đang và Duyên được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm. Trong đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Duyên trong tình trạng môi khô, mắt trũng, mạch nhẹ không bắt được, huyết áp không đo được. Bệnh nhân Nguyễn Văn Đang có cùng triệu chứng nhưng sức khoẻ có khá hơn…
Qua ghi nhận ban đầu từ bệnh nhân cho thấy, chiều hôm trước (tức ngày 28/7), Duyên và Đang thực hiện công việc chở tấm thuê cho một cơ sở trên địa bàn huyện Lai Vung, cả hai có ăn cơm với thịt vịt xào gừng chấm rau nhút. Sau đó, vợ chồng có biểu hiện đau bụng, đi tiêu, ói nhiều và được chuyển đến BVĐK Sa Đéc cấp cứu.
Từ các triệu chứng, bước đầu ê kíp trực cấp cứu nhận định hai bệnh nhân bị “choáng nhiễm trùng từ đường tiêu hoá” và thực hiện công việc điều trị. Tuy nhiên, do sức khoẻ kém nên đến khoảng 13 giờ 20 phút cùng ngày (29/7) thì bệnh nhân Duyên đã tử vong.
Do gia đình không có nhu cầu nên ngành chức năng không thực hiện các xét nghiệm để xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của Nguyễn Thị Duyên, đồng thời gia đình đã cam kết an táng nạn nhân theo đúng quy định.
Dũng Chinh