Kiểm tra, giám sát thực hiện việc cách ly y tế tập trung và cách ly y tế tại cộng đồng

Cập nhật ngày: 15/02/2020 18:01:41

ĐTO - Ngày 15/2, Đoàn công tác của Sở Y tế do ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện việc cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh (TP.Sa Đéc); khu vực cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện Lai Vung, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và một số điểm cách ly y tế tại cộng đồng.


Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận – Giám đốc Sở Y tế (thứ 2, bên phải) kiểm tra cơ sở vật chất khu vực cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành

Đoàn đến kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế,… ở khu vực cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Lai Vung, Châu Thành. Đồng thời, đoàn cũng kiểm tra điều kiện ăn uống, sinh hoạt, thăm hỏi tình hình sức khỏe của những người đang được cách ly ở cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh và một số người đang được cách ly y tế tại cộng đồng trên địa bàn xã Tân Thành, huyện Lai Vung.


Thành viên đoàn công tác của Sở Y tế (người thứ nhất và thứ hai bên trái) thăm hỏi, động viên tinh thần thân nhân của người đang được cách ly tại cộng đồng (xã Tân Thành, huyện Lai Vung)

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Tháp chưa có trường hợp nào dương tính với dịch bệnh Covid-19. Toàn tỉnh hiện có 67 người đi từ vùng có dịch bệnh Covid-19 về và người nước ngoài đi từ vùng có dịch bệnh Covid-19 nhập cảnh vào. Hiện nay, các đối tượng có sức khỏe ổn đinh và đang được cách ly y tế tại cơ sở cách ly y tế tập trung của tỉnh và cộng đồng, với sự theo dõi, giám sát của ngành y tế địa phương.


Thành viên đoàn công tác của Sở Y tế (bên trái) thăm hỏi sức khỏe người đang được cách ly tại cơ sở cách ly y tế tập trung tỉnh tại Trường Quân sự tỉnh (TP.Sa Đéc)

Theo ông Nguyễn Lâm Thái Thuận – Giám đốc Sở Y tế, qua công tác kiểm tra thực tế tại các địa phương, đơn vị y tế cho thấy đã có sự chủ động, chuẩn bị kịp thời về cơ sở vật chất, điều kiện để phục vụ cho người được cách ly; hướng dẫn kiến thức về phòng dịch bệnh Covid-19 cho người được cách ly và gia đình người được cách ly. Nhờ được sự quan tâm của ngành y tế, nhất là cán bộ y tế đã tạo được sự tin tưởng, thoải mái đối với người đang được cách ly.

Thông qua các hoạt động cách ly y tế tại cơ sở, cách ly y tế tập trung của tỉnh và cộng đồng, góp phần bảo vệ tốt sức khỏe cho người đang được cách ly và gia đình họ. Việc cách ly là hoạt động bình thường được thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế, nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Qua kiểm tra, giám sát thực tế, ông Nguyễn Lâm Thái Thuận cũng đề nghị ngành y tế địa phương cần thường xuyên cập nhật danh sách các trường hợp thuộc diện đối tượng cách ly để triển khai cách ly kịp thời; khuyến cáo người dân tuyên truyền cho nhau về lợi ích, ý nghĩa của việc cách ly y tế và phối hợp với ngành y tế để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

M.X

Gửi bình luận của bạn