Đọc gì trên báo in số 4357 ra ngày 12/6/2024

Cập nhật ngày: 11/06/2024 17:43:23

Tuổi trẻ Đất Sen hồng xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Thời gian qua, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn thường xuyên đổi mới phương pháp làm việc, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành của hệ thống Đoàn; có sự phân công, phối hợp trong BTV Tỉnh đoàn, các ban chuyên môn trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, chương trình, kế hoạch công tác hàng năm đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa trong thanh niên, thiếu nhi được quan tâm có chiều sâu về nội dung, đổi mới về hình thức, sáng tạo trong cách làm...

Nhiều hoạt động sáng tạo trong Tháng công nhân năm 2024

Tháng công nhân năm 2024 được các cấp Công đoàn (CĐ) trong tỉnh triển khai rộng khắp với nhiều cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả thiết thực cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ), tạo được dấu ấn và sức lan tỏa đậm nét. Trong đó phải kể đến CĐ các Khu công nghiệp, khu kinh tế Đồng Tháp đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Đồng Tháp quyết tâm nâng tầm Chỉ số Xanh cấp tỉnh

Để tiếp tục duy trì, nâng cao Chỉ số Xanh cấp tỉnh (PGI) một cách bền vững, tỉnh Đồng Tháp đã và đang xây dựng nhiều giải pháp cụ thể trong việc thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ số PGI. Đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh trong việc duy trì, cải thiện kết quả và thứ bậc xếp hạng Chỉ số PGI, góp phần thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo định hướng xanh, phát triển bền vững.

Nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào phát triển ngành hàng hoa kiểng

Trên tinh thần thực hiện kế hoạch phát triển ngành hàng hoa kiểng tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025, trong 6 tháng đầu năm 2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc nghiên cứu, ứng dụng KH&CN vào phát triển ngành thế mạnh này của tỉnh.

… và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn