Chủ động kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 22/10/2024 08:03:05

ĐTO - Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa hè và mùa  bão lụt, từ đầu tháng 10/2024 đến nay, Đoàn kiểm tra thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp đã kiểm tra tại 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc địa bàn  TP Cao Lãnh, TP Sa Đéc và TP Hồng Ngự.

Tại mỗi nơi đến, Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm bị chết do bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm; thực hiện ăn chín, uống chín; nước sử dụng để ăn uống, chế biến thực phẩm phải khử trùng, đặc biệt là trong thời gian bão, lụt xảy ra. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm bị ôi thiu, hỏng, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng để chế biến, kinh doanh. Đối với các vùng có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão, lụt cao cần theo dõi các dự báo, diễn biến tình hình bão, lụt trên địa bàn và chủ động kế hoạch dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, thuốc, hóa chất sát khuẩn của ngành y tế.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các cơ sở được kiểm tra cơ bản chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm. Thông qua công tác kiểm tra, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và các nội dung phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, mùa bão lụt.

SÔNG NGÂN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn