Tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Cập nhật ngày: 06/07/2024 05:38:09

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240706053859dt2-6.mp3

 

ĐTO - Liên quan đến công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đánh giá cao công tác tổ chức, coi thi tại tỉnh Đồng Tháp nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.


Đoàn viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh) tham gia hỗ trợ thí sinh tại Điểm thi

Về quy trình, Sở GD&ĐT tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Kỳ thi ban hành các văn bản chỉ đạo bám sát hướng dẫn, quy chế của Bộ GD&ĐT và phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh. Trong phạm vi thẩm quyền, Sở GD&ĐT đã ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức, thực hiện Kỳ thi trong toàn ngành GD&ĐT với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tổ chức hệ thống hóa kiến thức, kỹ năng cho học sinh, học viên bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản và đề thi minh họa các môn do Bộ GD&ĐT công bố. Các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi và UBND các huyện, thành phố đều xây dựng phương án, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được phân công; kiểm tra công tác chuẩn bị coi thi tại tất cả các Điểm thi.

Công tác in sao đề thi thực hiện đúng quy chế thi, đảm bảo bí mật, an toàn tuyệt đối theo quy định. Việc vận chuyển, bàn giao đề thi, bài thi chặt chẽ; công tác coi thi đúng lịch thời gian và Quy chế thi của Bộ GD&ĐT. Trong các ngày thi, đề thi được bố trí vận chuyển đến các Điểm thi trước 6 giờ sáng; sau buổi thi môn cuối cùng trong ngày, bài thi được vận chuyển về địa điểm làm việc của Ban Thư ký Hội đồng thi để bảo quản đảm bảo an toàn. Các thành viên nhận nhiệm vụ vận chuyển đề thi, bài thi tuân thủ đúng theo quy định. Thanh tra Sở GD&ĐT đã tiến hành thanh tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 36 Điểm thi trên địa bàn tỉnh. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp gồm 115 thành viên, tham gia kiểm tra tại Sở GD&ĐT và phối hợp với các Tổ thanh tra của Sở GD&ĐT thực hiện nhiệm vụ tại 36/36 Điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tỷ lệ thí sinh toàn tỉnh tham dự các môn thi cao hơn mặt bằng chung cả nước. Toàn tỉnh có hơn 16.500 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức 36 Điểm thi, có 720 phòng thi. Các Điểm thi được bố trí ở địa phương nơi học sinh theo học hoặc cự ly gần giúp thí sinh không phải di chuyển xa, không phải lo chỗ ăn ở, tạo tâm thế bình tĩnh, tự tin hơn khi làm bài. Tham gia làm nhiệm vụ tại Kỳ thi có tổng số 3.137 người gồm: Hội đồng thi, các Ban, giáo viên THPT, lực lượng Công an, y tế, bảo vệ... Tình hình an ninh trật tự tại các Điểm thi đảm bảo; không có cán bộ làm công tác thi vi phạm quy chế thi; không xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các nơi có bố trí Điểm thi. Bên cạnh những thuận lợi, toàn tỉnh có một vài trường hợp thí sinh vắng thi do ngủ quên. Tại các Điểm thi, cùng với các sở, ngành, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, Thành đoàn, Đoàn trường triển khai, thực hiện tốt công tác hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi, vận động tặng quà, nước uống, cơm cho thí sinh, người thân thí sinh; hỗ trợ đưa, rước thí sinh khuyết tật đến Điểm thi.

C.P

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn