Toàn tỉnh có 72 thí sinh tham gia Hội thi “Hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu học”

Cập nhật ngày: 09/05/2024 11:29:13

ĐTO – Sáng ngày 9/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Lễ khai mạc Hội thi “Hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu học tỉnh năm học 2023 - 2024” (viết tắt là Hội thi). Đồng chí Nguyễn Thúy Hà - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT đến dự. Tham gia Hội thi có 72 thí sinh là học sinh cấp Tiểu học của 12 huyện, thành phố. Mỗi huyện, thành phố có 2 đội tham gia (3 thí sinh/đội). Các đội tranh tài ở 2 nội dung thi là “Rung chuông vàng” và “Hùng biện”.


Đại diện Ban Tổ chức
Hội thi “Hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu học tỉnh năm học 2023 - 2024” (bên phải) tặng quà cho các thí sinh dự thi

Trong đó, phần thi “Rung chuông vàng”, thí sinh tập trung trả lời các câu hỏi liên quan đến các chủ đề trong chương trình học tập, thông tin về du lịch, con người, đặc sản Đồng Tháp nói riêng và Việt Nam nói chung. Phần thi “Hùng biện”, đại diện đội bắt thăm và trình bày chủ đề theo nội dung gợi ý, bố cục bài nói phải theo đúng định dạng của một đoạn: câu chủ đề - các ý minh hoạ hoặc giải thích cho câu chủ đề, câu kết luận bài hùng biện. Sau phần trình bày của thí sinh, Ban Giám khảo đặt câu hỏi để thí sinh trả lời theo yêu cầu đặt ra.


Đội số 1 của đơn vị huyện Cao Lãnh tham gia phần thi “Hùng biện”

Hội thi được Sở GD-ĐT tổ chức hằng năm, là một trong những hoạt động lớn của ngành dành cho học sinh cấp Tiểu học. Qua đó, tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học tiếng Anh, nhất là gắn nội dung học tập với các hoạt động trải nghiệm ở các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến, Hội thi sẽ kết thúc, tổng kết và trao giải cho các đội, thí sinh có thành xuất sắc vào ngày 10/5/2024 tại Hội trường Sở GD-ĐT tỉnh.

Dũng Chinh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn