Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - Đồng Tháp năm 2024

Cập nhật ngày: 15/05/2024 12:42:30

ĐTO - Sáng ngày 15/5, TP Cao Lãnh, Hội chợ Công Thương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - Đồng Tháp năm 2024 đã chính thức được khai mạc. Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương dự và phát biểu khai mạc.


Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại Hội chợ

Cùng dự có ông Nguyễn Phước Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, bà Đoàn Thị Nghiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, thành phố, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh tham dự Hội chợ.


Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Hội chợ (Ảnh: Nhựt An)

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho rằng, Đồng Tháp là tỉnh có tiềm năng lớn, một trong những trung tâm về sản xuất và chế biến nông sản của khu vực ĐBSCL, sở hữu nhiều điều kiện bứt phá trong phát triển kinh tế nông nghiệp nói riêng và các ngành kinh tế nói chung.

Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL - Đồng Tháp năm 2024 là hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên kết vùng quan trọng, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã… gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu, quảng bá sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền, đặc sản địa phương. Đồng thời thúc đẩy hoạt động giao thương, tăng cường liên kết, xúc tiến thương mại, đầu tư giữa các tỉnh, thành thuộc khu vực ĐBSCL; các tỉnh, thành phố phía Nam và trên cả nước.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Phước Thiện phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện cho biết, Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL - Đồng Tháp năm 2024 là một trong những chương trình quan trọng hàng năm do Bộ Công thương phối hợp với các tỉnh, thành thực hiện nhằm xúc tiến thương mại và kết nối thị trường cho sản phẩm các vùng miền và các địa phương. Hội chợ lần này là một trong những chương trình quan trọng kết hợp với Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 với mục tiêu giới thiệu tiềm năng, lợi thế của địa phương, tạo điều kiện mở rộng thị trường kết nối cung cầu giữa các tỉnh, thành vùng ĐBSCL với cả nước.


Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ quy tụ sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp, đơn vị với quy mô gần 300 gian hàng của các tổ chức xúc tiến thương mại, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày, giới thiệu đa dạng các sản phẩm trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tin tưởng, thông qua Lễ hội Sen, Hội chợ Công Thương vùng ĐBSCL - Đồng Tháp 2024 sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, tìm được nhiều đối tác, ký kết nhiều hợp đồng kinh tế và có những định hướng mới về phát triển sản xuất kinh doanh, trải nghiệm các mô hình du lịch nông nghiệp nông thôn, các tài nguyên bản địa…


Hội chợ có gần 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phước Thiện cũng thông tin thêm, đây là lần thứ 2 Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Sen, với quy mô khoảng 30 hoạt động tại sự kiện. Lễ hội Sen lần II năm 2024 được khai mạc vào tối ngày 16/5, rất mong bạn bè trong và ngoài tỉnh quan tâm, đến tham quan, trải nghiệm…

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn