Nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ, Trung bộ còn kéo dài đến cuối tuần

Cập nhật ngày: 20/06/2024 08:07:24

Dự báo, hôm nay (20/6), khu vực đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/6, khu vực đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi hơn 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 45%.

Khu vực vùng núi, trung du Bắc bộ và từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 60%.

Dự báo, từ ngày 22 - 23/6, nắng nóng ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ có khả năng giảm dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 20/6 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C; riêng khu Tây Bắc 23 - 25 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C; riêng Hòa Bình 36 - 39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C, riêng khu vực vùng núi 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C; riêng đồng bằng 36 - 39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía bắc ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, phía bắc có nơi hơn 36 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn