Ngày 25/5, Bắc bộ mưa to cục bộ, vùng ven biển đề phòng lốc xoáy

Cập nhật ngày: 25/05/2024 08:29:54

Dự báo, hôm nay (25/5), khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 25/5, khu vực Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi hơn 80mm; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Chiều tối và đêm 25/5, khu vực Bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 30mm, có nơi hơn 70mm; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, ngày và đêm 25/5, ở khu vực phía bắc vịnh Bắc bộ, vùng biển phía đông của khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông rải rác.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - 7, đề phòng độ cao sóng có thể tăng lên hơn 2m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 25/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 31 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn