Đu trend "tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan": Tạm gỡ tài khoản có lượng người theo dõi lớn

Cập nhật ngày: 14/05/2024 05:18:44

Qua kiểm tra và nhận thấy có hiện tượng người dùng mạng xã hội đã cắt ghép phát ngôn của bà Trương Mỹ Lan tại phiên tòa gần đây.


Quang cảnh cuộc họp báo

Chiều 13/5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã trả lời về việc xử lý hiện tượng người dùng mạng xã hội cắt ghép hình ảnh "tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan".

Ông Do cho biết, đã nắm bắt thông tin, qua kiểm tra và nhận thấy có hiện tượng người dùng mạng xã hội đã cắt ghép phát ngôn của bà Trương Mỹ Lan tại phiên toà gần đây. Ông Do khẳng định, bà Trương Mỹ Lan không hề phát ngôn như vậy.

“Hiện tượng này hay trend (xu hướng) này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn từ ngày 13 và 14/4 và những người gọi là "đu trend" dùng những ảnh, clip cắt ghép liên quan đến nội dung này chỉ mang tính chất hài hước vui vẻ, chưa phải nội dung lừa đảo hay có ý đồ xấu. Tuy nhiên, đây là hành vi đăng tải thông tin sai sự thật”, ông Do cũng nhấn mạnh và cho biết, Cục đã phối hợp với các cơ quan chức năng tìm nguồn gốc của trend này nhưng không truy tìm được vì đã lan rộng trên mạng xã hội, thậm chí rất nhiều người nổi tiếng cũng "đu trend" này.

Về việc xử lý, ông Lê Quang Tự Do cho biết, đã tạm gỡ một vài tài khoản có lượng người dùng theo dõi lớn chứ không thể gỡ triệt để. Cùng với đó, Cục đã nhanh chóng thông tin đến báo chí để người dùng mạng xã hội biết không nên đưa những thông tin sai sự thật như vậy dù mục đích chỉ là hài hước.


Ông Lê Quang Tự Do phát biểu tại cuộc họp báo

Trước đó, khoảng giữa tháng 4/2024, sau khi tòa án tuyên án sơ thẩm bà Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo khác, trên một số mạng xã hội Facebook, Tiktok xuất hiện trend - xu hướng “ra khơi truy tìm kho báu 673.000 tỷ đồng của bà Trương Mỹ Lan”.

Hàng ngàn tài khoản trên mạng xã hội đã đăng lại bài viết kèm hình ảnh, video cắt ghép với nội dung rủ nhau đi tìm kho báu.

Theo TRẦN BÌNH (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn