Vụ nổ súng trong tiệc sinh nhật ở Long An: Tòa tuyên 4 án chung thân

Cập nhật ngày: 08/06/2024 03:44:22

4 bị cáo trong vụ án nổ súng tại tiệc nhậu sinh nhật khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương bị HĐXX tuyên phạt mức án tù chung thân.

Chiều 7/6, TAND tỉnh Long An xét xử sơ thẩm vụ án nổ súng trong tiệc sinh nhật khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

14 bị cáo bị xét xử về các tội "Giết người"; "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng"; "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và "Che giấu tội phạm". 


Hình ảnh các bị cáo tại phiên toà xét xử

Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt 4 bị cáo, gồm: Nguyễn Hồng Anh, Hà Hữu Vũ Minh Luân, Nguyễn Kỳ Vỉ, Phạm Văn Nhân với tổng hợp hình phạt tù chung thân.

Cụ thể, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Anh và Hà Hữu Vũ Minh Luân mức án tù chung thân về tội "Giết người", 2 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Bị cáo Nguyễn Kỳ Vỉ và Phạm Văn Nhân bị tuyên phạt mức án tù chung thân về tội "Giết người", 2 năm tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 1 năm 6 tháng đến 18 năm tù. Riêng bị cáo Trần Thanh Hiếu bị tuyên phạt mức án 1 năm tù và bị cáo Nguyễn Hoàng Huy bị tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cả hai được hưởng án treo.

Theo cơ quan điều tra, tối 14/8/2022, giữa nhóm của Hà Hữu Vũ Minh Luân, Nguyễn Hồng Anh với nhóm của Lê Quang Trong, Nguyễn Văn Nhẫn có xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, nhóm của Minh Luân, Hồng Anh thống nhất dùng súng đi tìm nhóm của Trong, Nhẫn để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, trên đường đi, một số thành viên trong nhóm của Minh Luân gặp Công an đi tuần nên không thể thực hiện đành quay trở về.

Ngày hôm sau, Luân và Hồng Anh cùng Nghiêm, Nhàn, Vỉ, Duy, Nhân, Quang cùng nhau bàn bạc dùng súng tự chế, phân công từng người đến tiệc sinh nhật của Nhẫn ở Ấp 3, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa để bắn nhóm của Trong và Nhẫn. Trong đó, nhóm phân công Quang chở Vỉ, Duy chở Nhân chạy đến nhà Nhẫn.

Lúc này, tại nhà Nhẫn đang tổ chức 3 bàn tiệc với khoảng 25 - 30 người ăn nhậu. Khi tới phía trước nhà Nhẫn, Quang và Duy cho xe giảm tốc độ để Vỉ và Nhân ngồi sau bắn vào phía bàn tiệc trước khi tăng ga chạy về hướng huyện Thạnh Hóa.

Vụ việc khiến anh Nguyễn Phương Duy tử vong, Nguyễn Minh Trường bị thương tích 50% và Huỳnh Long Hội bị thương tích 6%.

Cơ quan điều tra nhận định, trong vụ án này, Nguyễn Hồng Anh và Hà Hữu Vũ Minh Luân phạm tội với vai trò là người chủ mưu, đồng thời là người giúp sức tích cực cho đồng bọn. 

Theo LƯƠNG Ý (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn