Điện Biên: Đứt cáp lật mặt cầu treo vào bản Púng Bon

Cập nhật ngày: 22/07/2025 13:41:46

Sáng 22/7, vào khoảng 8 giờ 30 phút, cầu treo dẫn vào bản Púng Pon, thuộc xã Thanh Yên (trước đây là xã Pa Thơm, huyện Điện Biên cũ), tỉnh Điện Biên đã bị đứt cáp lật mặt cầu.


Hiện trạng cầu treo vào bản Púng Bon bị đổ sập (Ảnh: CTV)

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thanh Yên, cho biết: Vào thời điểm trên, cáp treo bên phải cầu bất ngờ đứt khiến cầu bị lật nghiêng hất văng cả 2 phương tiện (một ô tô, một xe máy) cùng 3 người rơi xuống dòng suối phía dưới. 3 người gặp nạn đã được người dân cứu kịp thời và hiện tại sức khỏe đã ổn định.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lãnh đạo xã đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố. Đồng thời, triển khai phân luồng giao thông để người dân nắm bắt tình hình và chủ động đi lại.

Cầu treo Pa Thơm là tuyến giao thông quan trọng, phục vụ nhu cầu đi lại, sản xuất của hơn 100 hộ dân thuộc hai bản Púng Pon và Huổi Moi, cùng nhiều người dân thường xuyên vượt suối làm nương rẫy.

Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp kiểm tra, đánh giá hiện trạng cầu; đồng thời lên phương án khắc phục nhằm sớm khôi phục việc đi lại cho bà con. Trong thời gian chờ sửa chữa, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân hạn chế qua lại khu vực suối và tuân thủ các hướng dẫn an toàn trong mùa mưa lũ.

Theo LÊ LAN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn