Phó Trưởng Công an huyện làm “bà đỡ” trên đường đi công tác

Cập nhật ngày: 09/07/2024 05:31:14

Ngày 8/7, trên đường đi công tác, Thượng tá Nguyễn Minh Tú - Phó Trưởng Công an huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã giúp sản phụ Giàng Thị Dua - dân tộc H’Mông "vượt cạn" thành công.


Dưới sự hỗ trợ của Thượng tá Nguyễn Minh Tú, cháu bé cùng sản phụ đều khỏe mạnh

Qua tìm hiểu được biết, trong lúc đang đi công tác bằng ô tô từ trung tâm huyện Yên Châu tới xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, Thượng tá Nguyễn Minh Tú bắt gặp một đôi vợ chồng người dân tộc H’Mông bên đường. Người chồng đang lo lắng ngồi bên cạnh vợ đang đau đẻ nằm trên đoạn đường rừng núi không một bóng người.

Khi phát hiện sự việc, ngay lập tức Thượng tá Nguyễn Minh Tú tiếp cận và thấy chị Giàng Thị Dua, 18 tuổi, trú tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu đang có dấu hiệu chuyển dạ.


Thượng tá Nguyễn Minh Tú đã trở thành “bà đỡ” khi trên đường đi công tác

Ngay sau đó, Thượng tá Nguyễn Minh Tú đã hỗ trợ đưa 2 vợ chồng vào Trạm Y tế xã để chị Dua sinh con. Tuy nhiên, khi đi được nửa đường thì chị Giàng Thị Dua đã sinh con ngay trên xe ô tô dưới sự hỗ trợ của Thượng tá Nguyễn Minh Tú. Cả hai mẹ con đều mạnh khỏe, bé gái nặng 3,3kg.

Không giấu nổi niềm xúc động, anh Vàng Nụ Dia - chồng của sản phụ Giàng Thị Dua, chia sẻ: “Gia đình thật sự rất cảm kích trước hành động của anh Nguyễn Minh Tú. Nếu không có anh, không biết vợ và con tôi sẽ nguy hiểm như thế nào. Chúng tôi đã quyết định đặt tên cháu là Vàng Yến Tú, giống tên của Thượng tá Nguyễn Minh Tú...”.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Minh Tú chia sẻ: “Thấy người mẹ và em bé khỏe mạnh, bản thân tôi cảm thấy rất vui. Bất kỳ ai gặp trường hợp trên cũng sẽ đều làm như vậy”.

Theo QUỐC TUẤN - CAO THIÊN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn