'Gặp Iraq là cơ hội để tuyển Việt Nam kiểm chứng những gì đã chuẩn bị'

Cập nhật ngày: 08/01/2019 05:43:32

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận mở màn Asian Cup 2019 với Iraq diễn ra vào tối 7/1 tại sân Zayed Sports City (UAE), HLV Park Hang Seo tỏ ra khá tự tin. Ông cho rằng trận đấu là cơ hội để đội tuyển VN kiểm chứng những gì đã chuẩn bị.


HLV Park Hang Seo tươi cười trong buổi họp báo - Ảnh: N.K

Ông Park nói: "Chúng tôi có một mục tiêu trước mắt, dù khó khăn nhưng chúng tôi muốn làm những gì tốt nhất có thể. Trận đấu ngày 8/1 là một cơ hội để chúng tôi kiểm chứng những gì đã được chuẩn bị".

Nói thêm về giải đấu, ông Park chia sẻ: "Chúng tôi đã giành kết quả tốt tại VCK U-23 châu Á 2018, ASIAD 2018, AFF Cup 2018. Nhưng Asian Cup là giải đấu lớn. Người VN kỳ vọng nhiều về giải đấu này. 

Tôi biết điều đó nên phải thể hiện khả năng tốt nhất. Chúng tôi có khoảng thời gian tuyệt vời ở AFF Cup 2018, còn ở Asian Cup thì tôi không dám chắc".

Trả lời cho câu hỏi: HLV Iraq rất tôn trọng đội tuyển VN khi trả lời trong buổi họp báo. Ông nghĩ sao về điều này?", ông Park nói: "Tôi cảm ơn vì HLV tuyển Iraq đã dành sự tôn trọng cho đội tuyển VN. 

 Tôi nghĩ tuyển Iraq là một trong những đội mạnh ở giải đấu này. Tôi biết ông Srecko Katanec, vị HLV người Slovenia này có nhiều kinh nghiệm. Sức mạnh của Iraq không chỉ dừng lại khu vực Tây Á mà còn là cả châu Á".

Nói về vai trò của HLV thể lực, ông Park chia sẻ: "Vai trò của HLV thể lực rất quan trọng. Chúng tôi cần một người giúp cầu thủ có thêm thể lực để chơi tốt thêm một giải đấu nữa". 

Đánh giá về đối thủ, ông Park nói: "Chúng tôi đã có nhiều thông tin, dữ liệu không chỉ về tuyển Iraq mà còn cả Iran và cả Yemen nữa. Dĩ nhiên, trận đấu ngày 8/1, chúng tôi quan tâm hơn về thông tin của Iraqy. 

Còn hôm 7/1, chúng tôi sẽ có thêm thông tin về Yemen và Iran khi họ thi đấu. Yemen tiếp cận giải đấu này khá khó khăn nhưng đó vẫn là một đội bóng tốt và có thể tạo được bất ngờ trước Iran".


Đội trưởng Quế Ngọc Hải trả lời phỏng vấn - Ảnh: N.K

Về phần mình, đội trưởng Quế Ngọc Hải nói: "Sau AFF Cup 2018 khá thành công cùng đội tuyển VN, chúng tôi bước vào giải với tư cách nhà vô địch Đông Nam Á. 

Với những gì đã thể hiện và chuẩn bị, chúng tôi đủ tự tin để bước vào trận đấu mở màn VCK Asian Cup 2019. Iraq là đối thủ mạnh, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giành kết quả tốt trong trận mở màn vào ngày mai (8/1)".

Trả lời câu hỏi: Anh có cảm thấy sự ăn ý với cầu thủ sẽ đá thay Đình Trọng không?, Ngọc Hải chia sẻ: "Đình Trọng là cầu thủ quan trọng, thi đấu xuất sắc nên sự vắng mặt của anh ấy là đáng tiếc. 

Nhưng những cầu thủ được HLV Park lựa chọn cũng không hề kém. Chúng tôi đã trò chuyện, tập luyện và thi đấu cùng nhau trong thời gian qua nên cũng tỏ ra khá ăn ý ở hàng thủ.

 Tuy những ai sẽ ra sân trong trận đấu với Iraq vẫn còn chưa được HLV Park công bố nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ thi đấu tốt".

Trả lời câu hỏi: Anh có cảm thấy gánh nặng nào không trước sự kỳ vọng của người hâm mộ ở giải đấu lớn như Asian Cup 2019?, Ngọc Hải nói: "Làm đội trưởng đội tuyển VN khiến tôi rất vui và tự hào. 

HLV Park nói rằng ông rất tin vào tôi trong vai trò thúc đẩy tinh thần của toàn đội. Do đó, tôi phải cố gắng nhiều để đáp lại niềm tin của HLV và toàn đội. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình vì người hâm mộ VN để đem về thành tích tốt nhất tại Asian Cup 2019". 

NGUYÊN KHÔI (TTO)

Gửi bình luận của bạn