Đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan

Cập nhật ngày: 22/06/2020 05:09:41

Ngày 21-6, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ đá giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 8-10 tại Việt Nam.


Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ đá giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 8-10 tại Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁN
H

Liên đoàn Bóng đá Kyrgyzstan đã có thư gửi VFF mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu. Trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam - Kyrgyzstan theo kế hoạch diễn ra từ tháng 3-2020 nhưng vì dịch COVID-19 nên phải lùi lại.

Ngày 21-6, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết trận giao hữu Việt Nam - Kyrgyzstan đã được lên kế hoạch lại và dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8-10. Đội hình đội tuyển Kyrgyzstan đến Việt Nam sẽ là đội hình mạnh nhất của nước này. Khi sang Việt Nam, đội tuyển Kyrgyzstan phải tuân thủ các quy định của Chính phủ Việt Nam về phòng chống dịch COVID-19 ở thời điểm đó.

Đây sẽ là trận giao hữu quan trọng của thầy trò HLV Park Hang Seo, trước khi tham dự trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 trên sân khách vào 13-10.

Trước đó, Hiệp hội Bóng đá Iraq (IFA) cũng gửi lời mời đến VFF về việc mời đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với đội tuyển Iraq vào ngày 8-10. Địa điểm tổ chức trận đấu, theo đề xuất của IFA, cũng là tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi VFF và Kyrgyzstan tái khởi động lại trận giao hữu đã bị hoãn trước đó, kế hoạch đá giao hữu với Iraq của đội tuyển Việt Nam được hủy bỏ.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng mới ra thông báo loạt trận vòng loại World Cup 2022 sẽ khởi tranh trở lại vào tháng 10 và tháng 11. Theo kế hoạch thi đấu của AFC, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Malaysia ngày 13-10, gặp Indonesia ngày 12-11 tại Mỹ Đình và gặp UAE ngày 17-11 trên sân UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Theo KHƯƠNG XUÂN (TTO)

Gửi bình luận của bạn