HLV Park Hang Seo, Quang Hải thắng Giải HLV và cầu thủ của năm tại AFF Awards 2019

Cập nhật ngày: 09/11/2019 06:18:53

Không ngoài dự đoán, HLV Park Hang Seo đã được vinh danh là HLV đội tuyển nam của năm tại lễ trao Giải AFF Awards 2019 tại Hà Nội tối 8-11. Trong khi đó, học trò của ông Park, tiền vệ Nguyễn Quang Hải nhận Giải cầu thủ nam của năm.


HLV Park Hang Seo nhận Giải HLV đội tuyển nam của năm - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngoài hai danh hiệu cao quý này, bóng đá Việt Nam còn "bỏ túi" Giải đội tuyển bóng đá nam của năm, còn tuyển thủ futsal Trần Văn Vũ đoạt Giải cầu thủ futsal của năm. 

Đây là kết quả không có gì bất ngờ và ít nhiều được dự đoán trước khi lễ trao giải diễn ra.

Có một chút tiếc nuối dành cho đội tuyển nữ VN khi các cô gái vàng bóng đá Việt Nam không có được danh hiệu cá nhân hay tập thể nào bất chấp thầy trò HLV Mai Đức Chung đang là đội đương kim vô địch Đông Nam Á.

Thay vào đó, các danh hiệu đội tuyển bóng đá nữ của năm, HLV đội tuyển nữ của năm, cầu thủ nữ của năm đều thuộc về bóng đá Thái Lan. Ở các giải thưởng dành cho trọng tài, không có bất kỳ vị vua áo đen nào của VN được vinh danh. 

Thái Lan là nền bóng đá thành công nhất lễ trao Giải AFF Award 2019 khi được vinh danh đến 7 hạng mục cá nhân và tập thể. Tại lễ trao giải, ban tổ chức cũng công bố danh sách đội hình tiêu biểu bóng đá Đông Nam Á. 


Quang Hải phát biểu sau khi nhận Giải cầu thủ nam của năm - Ảnh: NAM KHÁNH

Ba cầu thủ của VN là thủ môn Đặng Văn Lâm, trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ Nguyễn Quang Hải là những người được chọn. Malaysia cũng có ba đại diện là hậu vệ Muhammad Syahmi Safari, tiền vệ Mohamed Syamer Kutty Abba và tiền đạo Norshahrul Idlan Talaha. Tiền vệ Korrakot Wiriya-Udomsiri và Sanrawat Dechmitr là hai đại diện của Thái Lan.

Còn lại là các cầu thủ Muhammad Safuwan Baharudin (Singapore), Stephan Markus Cabizares Schröck (Philippines), Riko Simanjuntak (Indonesia).

Các danh hiệu tại lễ trao Giải AFF Awards 2019:

Giải cầu thủ trẻ của năm: Suphanat Muenta (Thái Lan).

Cầu thủ futsal của năm: Trần Văn Vũ (Việt Nam).

Đội tuyển futsal của năm: Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá của năm: Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Tuyển bóng đá nữ của năm: Tuyển nữ Thái Lan.

Tuyển bóng đá nam của năm: Tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên bóng đá nữ của năm: Nuengruetai Srathongvian (Thái Lan).

Huấn luyện viên bóng đá nam của năm: Park Hang-seo (Việt Nam).

Bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018: Syami Safari (Malaysia 2-2 Thái Lan).

Cầu thủ nữ của năm: Pitsamai Sornsai (Thái Lan).

Cầu thủ nam của năm: Nguyễn Quang Hải (Việt Nam).

Đội hình tiêu biểu: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.

Theo TTO

Gửi bình luận của bạn