Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho phóng viên, biên tập viên các tỉnh phía Nam

Cập nhật ngày: 10/07/2020 06:05:40

ĐTO - Sáng 9/7, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Thành ủy TP.Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho hơn 100 đồng chí là lãnh đạo, phóng viên đến từ 50 cơ quan báo chí khu vực phía Nam.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi tập huấn

Lớp tập huấn nhằm thông tin, giới thiệu đến lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí các nội dung mới về xây dựng Đảng trong dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và một số nội dung trọng tâm tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác, xử lý thông tin, kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm về xây dựng Đảng... Từ đó, giúp lãnh đạo các cơ quan báo chí hiểu rõ trách nhiệm của mình về công tác xây dựng Đảng, định hướng và nâng cao kỹ năng viết về xây dựng Đảng cho các phóng viên, biên tập viên chuyên trách tuyên truyền về xây dựng Đảng.

Đến dự và phát biểu tại lớp tập huấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng, năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm cuối của nhiệm kỳ, của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, chuẩn bị, tạo đà cho kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Năm 2020 cũng là năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN; Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra trên toàn thế giới, Việt Nam đã đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh, được thế giới ghi nhận, trong đó có công tác thông tin, tuyên truyền.

Thứ trưởng đề nghị, các cơ quan thông tấn báo chí bên cạnh việc tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, cần tiếp tục thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của Quốc gia, ngành, lĩnh vực và cung cấp thông tin thiết yếu cho xã hội theo tinh thần của Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã được Quốc hội đề ra.

MN

Gửi bình luận của bạn