Chăm lo Tết cho gia đình chính sách và các hộ dân thuộc diện khó khăn

Cập nhật ngày: 20/01/2019 06:13:16

ĐTO – Thường trực Tỉnh ủy vừa tổ chức hội nghị giao ban thường trực các huyện, thị, thành ủy và tương đương quý 4 năm 2018. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chương trình hành động năm 2018 của Tỉnh ủy, các huyện, thị, thành ủy và tương đương trực thuộc Tỉnh ủy đã cụ thể hoá thành những nhiệm vụ trọng tâm của cấp mình sát với tình hình thực tiễn. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình hành động của cấp ủy cấp trên và cấp mình đề ra.


Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị giao ban

Trong đó, hầu hết các địa phương đều thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó một số địa phương thực hiện đạt và vượt 100% chỉ tiêu gồm: TP.Cao Lãnh 16/16; huyện Cao Lãnh 13/13; huyện Lấp Vò 17/17; huyện Tân Hồng 17/17,... góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Phần lớn các địa phương đã tập trung thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, từ đó bảo đảm nguồn để chi đầu tư phát triển. Kết quả giá trị giải ngân vốn đầu tư công đạt 3.293 tỷ đồng. Một số địa phương thực hiện khá gồm: huyện Thanh Bình thực hiện được 210 tỷ đồng, đạt 91,4%; huyện Lai Vung được 104 tỷ đồng, đạt 90%; huyện Hồng Ngự được 202 tỷ đồng, đạt 89%...


Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Quân sự tỉnh phát biểu ý kiến về công tác 
bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Để chuẩn bị cho việc đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên tinh thần “vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn”, ban thường vụ (BTV) cấp huyện đã lãnh đạo UBND cùng cấp ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2019.

Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách và hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội. Tổ chức chỉnh trang đô thị ở khu vực trung tâm; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, tiến hành rà soát danh sách hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em nghèo để tổ chức vận động tặng quà, tiền hỗ trợ của Nhà nước theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy về lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo theo Quy định số 262 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp ủy và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, BTV các cấp ủy huyện đã tổ chức triển khai quán triệt và đang khẩn trương chuẩn bị các bước để bảo đảm thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình. Việc lấy phiếu tín nhiệm của cấp uỷ, cơ quan, đơn vị phải hoàn thành trước ngày 15/2/2019, báo cáo kết quả về BTV Tỉnh uỷ trước ngày 28/2/2019.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn