Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ III Quốc hội khóa XIII

Cập nhật ngày: 30/06/2012 17:11:53

Từ ngày 27-6 đến ngày 29-6-2012, các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đã có các buổi tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII và nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.


Trong ngày 27 và 28-6, đại biểu Quốc hội Nguyễn Kim Hồng và Đặng Xuân Huy đã có buổi tiếp xúc với cử tri ở các xã Thường Phước 1 (huyện Hồng Ngự), xã An Bình B (thị xã Hồng Ngự), Tân Phước (huyện Tân Hồng) và Hòa Bình (huyện Tam Nông). Tại các điểm tiếp xúc, các cử tri nêu ý kiến tập trung vào các vấn đề bức xúc trong sản xuất nông nghiệp và nông thôn như giá lúa bấp bênh, sụt giảm, tình trạng phân bón thuốc trừ sâu giả làm thiệt hại cho nông dân, vấn đề ô nhiễm môi trường; đề nghị thay đổi các chính sách thu mua lúa cho dân; vấn đề liên kết 4 nhà chưa thống nhất. Cử tri xã Tân Phước cho rằng, việc quản lý vật tư nông nghiệp, thuốc trừ sâu các chế tài lỏng lẻo nên khi bị thiệt hại dân gánh chịu hậu quả, việc xây dựng và ra nhiều luật dân không được học và thiếu hiểu biết về luật pháp...

Cũng trong ngày 28 và 29-6, các đại biểu Quốc hội Đào Việt Trung, Nguyễn Hữu Đức, Nguyễn Hoàng Việt đã có buổi tiếp xúc tại xã Thạnh Lợi (huyện Tháp Mười), thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), xã Tân Thuận Tây (thành phố Cao Lãnh) và xã Mỹ Hiệp (huyện Cao Lãnh). Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIII và thông tin về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, các cử tri có ý kiến phản ánh, kiến nghị về những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân địa phương.

Cụ thể, người dân gặp nhiều khó khăn khi giá vật tư nông nghiệp tăng cao, nhưng giá lúa lại thấp; một số tuyến dân cư chưa có điện sinh hoạt; vấn đề nước sạch cho sinh hoạt; khó khăn về đường giao thông nông thôn... Cử tri thị trấn Thanh Bình đề nghị Chính phủ xử lý nghiêm tội tham nhũng; giải quyết tình trạng sinh viên đại học tốt nghiệp ra trường không có việc làm, nhất là ngành sư phạm... Trước tình trạng tai nạn giao thông, cử tri kiến nghị Chính phủ đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 30 đoạn từ Tân Hồng - Hồng Ngự đến ngã ba An Thái Trung; cử tri xã Tân Thuận Tây nêu ý kiến, kiến nghị về các tệ nạn xã hội ở địa phương, vấn đề khai thác cát trái phép, quy hoạch vùng chuyên canh cây ăn trái, vấn đề hàng gian, hàng giả, quản lý giá vật tư nông nghiệp, vấn đề ban hành Luật nhưng những quy định sau Luật còn chậm, thủ tục của bệnh viện còn bất hợp lý nhất là việc khi có bảo hiểm y tế rồi vẫn phải trình chứng minh thư...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Quốc hội Đào Việt Trung đã giải trình, thông tin thêm những vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri.

DT-TT

Gửi bình luận của bạn