Hội đồng nhân dân tỉnh

Khảo sát kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri TP.Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 18/05/2020 16:24:16

Ngày 18/5, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã khảo sát tại TP.Cao Lãnh để đánh giá kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri; các kết luận giám sát, chất vấn, giải trình của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay. 


Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với UBND TP.Cao Lãnh

Qua khảo sát thực tế một số cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê âm thanh tại phường 6 và cơ sở nuôi chim yến tại phường Mỹ Phú và làm việc với UBND TP.Cao Lãnh cho thấy hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê âm thanh và cơ sở nuôi chim yến chưa đăng ký giấy phép với cơ quan chức năng.

TP.Cao Lãnh hiện có 30 hộ nuôi chim yến tự phát đang hoạt động, qua phản ánh của cử tri, các hộ nuôi sử dụng âm thanh dẫn dụ chim yến gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh. Tuy nhiên, hiện nay chưa có chế tài xử phạt, do chưa có quy định cụ thể về cấp giấy phép xây dựng nhà nuôi chim yến nên công tác quản lý, kiểm tra chủ yếu chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người nuôi tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, về thú y và bảo vệ môi trường.

Về thực trạng hoạt động dịch vụ cho thuê âm thanh công suất lớn, TP.Cao Lãnh hiện có 87 cơ sở kinh doanh loại hình này đang hoạt động. UBND các xã, phường yêu cầu các cơ sở kinh doanh phải làm cam kết thực hiện các quy định của nhà nước về đăng ký kinh doanh, thực hiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, thời gian mở âm thanh; UBND thành phố chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội tăng cường kiểm tra việc sử dụng âm thanh gây tiếng ồn vượt mức quy định để nhắc nhở xử lý, qua đó góp phần hạn chế vi phạm.

Đoàn khảo sát đề nghị địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định trong chăn nuôi, bảo vệ môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

K.N

Gửi bình luận của bạn