Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp làm việc với Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan

Cập nhật ngày: 10/12/2019 17:49:10

ĐTO - Chiều ngày 10/12, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Piotr Harasimowicz - Giám đốc Văn phòng đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Lan Hoa – Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Sen Đại Dương.


Quang cảnh buổi tiếp và làm việc Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.HCM

Tại buổi làm việc lãnh đạo UBND tỉnh đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp trên lĩnh vực kinh tế nông nghiệp với các ngành hàng lúa gạo, xoài, cá tra. Năm 2019, Đồng Tháp đã đưa 108 lao động sang Ba Lan làm việc đây là bước khởi đầu trong hoạt động kết nối giữa tỉnh Đồng Tháp và Vương quốc Ba Lan.

Ông Piotr Harasimowicz - Giám đốc Văn phòng đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.Hồ Chí Minh đã giới thiệu những thế mạnh của Ba Lan trên các lĩnh vực kinh tế như là thị trường xuất khẩu táo, sữa, thịt gia cầm; phụ tùng ô tô, nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm. Ngoài các thế mạnh xuất khẩu, Ba Lan cần các đối tác hợp tác trên lĩnh vực trái cây có múi, dầu dừa, dầu đậu nành, dầu cá…


Ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đứng thứ 5 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng với đoàn Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.Hồ Chí Minh

Đồng Tháp là tỉnh đầu tiên của khu vực phía Nam được Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.Hồ Chí Minh đến thăm, làm việc với mong muốn kết nối, hợp tác. Dự kiến đầu năm 2020, Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.Hồ Chí Minh sẽ đưa các doanh nghiệp Ba Lan đến tìm hiểu thị trường thế mạnh của Đồng Tháp.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, ông Phạm Thiện Nghĩa gửi lời cám ơn, ghi nhận những tình cảm tốt đẹp, mong muốn Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại TP.Hồ Chí Minh tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, cùng khai thác hiệu quả các tiềm năng của địa phương.

                        C.Phương

Gửi bình luận của bạn