Tích cực tham gia phòng, chống và khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 27/01/2021 13:19:49

ĐTO - Trong năm 2020, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp, nhưng Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động chung sức phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn đã tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống đã góp phần kiểm soát tốt, không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.


Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn ủng hộ 4 máy trợ thở phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền 2 tỷ đồng

Tại huyện biên giới Tân Hồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã và thị trấn phối hợp với các tổ chức thành viên, cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân về tính chất nguy hiểm cũng như tác hại của dịch bệnh này theo đúng khuyến cáo của ngành chuyên môn. Nhờ chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nên người dân có ý thức hơn, nhất là tránh được trường hợp gây hoang mang trong người dân trước tình hình dịch bệnh. Đồng chí Phan Kim Hoàng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Sa Rài cho biết, MTTQ phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền trên địa bàn thị trấn trong đó có các tôn giáo, phát khẩu trang phòng dịch Covid-19, không tập trung đông người, vận động người dân bình tĩnh không hoang mang về dịch bệnh, không kì thị Việt kiều về nước, không nên mua đồ thiết yếu dự trữ... được người dân trên địa bàn tích cực thực hiện.

Đồng chí Phạm Văn Thanh - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tân Hồng cho biết, thời gian qua, MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội các xã, thị trấn thường xuyên xuống các khóm, ấp, Tổ nhân dân tự quản và Hội quán để tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân nhằm nâng cao về ý thức phòng, chống Covid-19. Đặc biệt, hệ thống MTTQ các cấp tích cực phối hợp lực lượng biên phòng, công an, quân sự đứng chân trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, vận động trong công tác kiểm soát chặt nguồn bệnh vào địa phương nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung, nhất là các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới.

Đồng chí Phạm Văn Thanh cho biết thêm, để có thêm nguồn lực từ xã hội cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thông qua công tác phát động, kêu gọi người dân tham gia phòng, chống dịch bệnh của MTTQ Việt Nam huyện Tân Hồng, từ đó nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực đóng góp tài lực, vật lực nhằm chung tay phòng, chống và khắc phục thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra. Tân Hồng đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến hàng trăm triệu đồng, hàng chục ngàn khẩu trang, hàng trăm mét vải may khẩu trang và nhiều nhu yếu phẩm khác, góp phần phục vụ cho công tác phòng, chống và khắc phục ảnh hưởng do dịch bệnh trên địa bàn có hiệu quả.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức đoàn công tác đến thăm, động viên các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát khu vực biên giới tỉnh Đồng Tháp. Tại các nơi đến, đoàn công tác của tỉnh ân cần thăm hỏi tình hình thực hiện nhiệm vụ, chia sẻ những khó khăn và động viên cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên biên giới tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Tháp.

Theo đồng chí Võ Hoàng Cương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, năm qua, MTTQ các cấp phối hợp các tổ chức thành viên thường xuyên tổ chức các đoàn đến cơ sở, địa bàn dân cư để nắm bắt tình hình Nhân dân và hướng dẫn công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo dõi về diễn biến dịch bệnh trong cả nước, thế giới nhằm kịp thời cung cấp thông tin đến các lực lượng làm công tác tuyên truyền ở cộng đồng dân cư; kịp thời nắm tình hình Nhân dân, thăm hỏi, động viên, phối hợp triển khai các mô hình, hoạt động, hỗ trợ các đối tượng trên địa bàn gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, thông qua công tác tuyên truyền, vận động của MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn đã xuất hình nhiều mô hình như: “May khẩu trang vải”, “Siêu thị 0 đồng”, “Cơm trưa đồng hành”, “ATM gạo”... mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Từ tháng 1/2021, trên số báo thứ Tư tuần cuối tháng, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Báo Đồng Tháp thực hiện chuyên trang “Dân vận khéo”, nhằm tuyên truyền những cách làm hay, mô hình hiệu quả, điển hình tiên tiến, gương “Người tốt - việc tốt” trong phong trào thi đua Dân vận khéo. Chuyên trang “Dân vận khéo” góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị đối với công tác dân vận của Đảng, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

DŨNG CHINH

Gửi bình luận của bạn