Một nông dân tích cực làm du lịch cộng đồng

Cập nhật ngày: 13/04/2019 06:35:16

Với ngôi nhà có kiến trúc cổ kính được xây dựng trên 100 năm, cùng với khoảng sân rộng trồng nhiều cây kiểng, gần sông Tiền và một vài lần được chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền vận động, ông Lê Phước Tánh (ông Hai Tánh) ở ấp Tân Dân, xã Tân Thuận Tây (TP.Cao Lãnh) đã cải tạo nhà làm địa điểm sinh hoạt của Thuận Tân Hội quán (năm 2017). Đến giữa năm 2018, ông Tánh đầu tư trên 1 tỷ đồng để chỉnh trang lại ngôi nhà cổ và xây thêm 2 phòng làm điểm du lịch cộng đồng phục vụ khách du lịch.

Từ khi thành lập Hội quán và khai trương điểm du lịch cộng đồng đến nay, gia đình ông đón tiếp rất nhiều đoàn khách đến tham quan, trải nghiệm. Ông Tánh cho biết: Làm du lịch có cơ hội tiếp cận với người nước ngoài, bộ mặt nông thôn cũng nhộn nhịp hẳn lên, đời sống chắc chắn phát triển. Điều thuận lợi là được chính quyền địa phương hỗ trợ...

Thấy hộ ông Hai Tánh làm du lịch, thu hút nhiều du khách, một vài hộ trong xã cũng tham gia chỉnh trang lại nhà cửa, trồng thêm nhiều giống cây kiểng mới, một vài hộ sản xuất nước mắm cá cơm, cá cơm sấy khô. Điển hình như hộ anh Liêu Văn Cang đã đầu tư 200 triệu đồng xây nhà sản xuất cá, cải tạo khoảng sân để khách du lịch trải nghiệm, phơi và sản xuất cá cơm sấy khô. Hộ ông Đỗ Văn Quyến, cạnh nhà ông Hai Tánh không chỉ cất lại ngôi nhà cả tỷ đồng, ông Quyến còn sưu tầm nhiều cây kiểng bon sai, đặc biệt bon sai cây ăn trái như: mận, nhãn, vú sữa, dâu để đem về trồng trong sân nhà. Ông cho biết rất sẵn sàng để đón khách đến tham quan và nghỉ tại nhà. Ngoài ra, ông còn hướng dẫn khách trải nghiệm dỡ chà, bắt cá trên sông.

Từ sự nhiệt tình của ông Hai Tánh, chính quyền địa phương TP.Cao Lãnh và xã Tân Thuận Tây luôn quan tâm, hỗ trợ gia đình và xem ông Hai Tánh là gương điển hình ở địa phương trong phát triển du lịch.

Tại vùng nông thôn, mô hình du lịch cộng đồng của hộ ông Lê Phước Tánh đã góp thêm cách làm giàu bền vững ngay trên mảnh đất giàu tiềm năng du lịch xã Tân Thuận Tây. Chính quyền địa phương cũng đã tuyên truyền, vận động người dân tham gia làm du lịch, khai thác những sản phẩm đặc trưng, ngành nghề hiện có và kết nối với các địa phương lân cận để dần hình thành làng du lịch.

PHƯƠNG NGA

Gửi bình luận của bạn