Năm 2018, doanh thu du lịch Đồng Tháp ước đạt 800 tỷ đồng

Cập nhật ngày: 19/12/2018 05:37:07

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, năm 2018, tổng lượt khách ước thực hiện đạt 3,6 triệu lượt khách, tăng 7,88% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó có 90.000 khách quốc tế, tăng 15,24% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu du lịch ước đạt 800 tỷ đồng, tăng 16,69% so với cùng kỳ năm 2017.


Du khách tham quan trải nghiệm tại Làng bột Sa Đéc. Ảnh: H.NG

Tỉnh đã ban hànhKế hoạch tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch gắn với sản phẩm đặc trưng năm 2018; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn... tạo động lực cho du lịch Đồng Tháp phát triển.

Công tác quảng bá xúc tiến, truyền thông và xây dựng thương hiệu du lịch tỉnh cũng như công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch đem lại hiệu ứng tích cực, hình ảnh du lịch vùng Đất Sen hồng có sức lan tỏa, được du khách trong và ngoài nước quan tâm, đón nhận như là một địa danh mới để khám phá, tìm hiểu, trải nghiệm.

Năm 2018 đã triển khai, phát triển được các mô hình du lịch homestay, du lịch cộng đồng tại Làng hoa kiểng Sa Đéc, Làng bột Tân Phú Đông TP.Sa Đéc; Vườn cam, quýt hồng ở huyện Lai Vung; Làng du lịch cộng đồng Côn Tân Thuận Đông TP.Cao Lãnh, Làng du lịch xanh Cồn Phú Mỹ - Thanh Bình...; hoàn thiện mô hình du lịch homestay tại làng hoa kiểng Sa Đéc; homestay Ngôi nhà Quýt tại Lai Vung; homestay Huỳnh gia tại Lấp Vò; homestay Tư Cá Linh tại Tràm Chim (Tam Nông)... đi vào hoạt động có hiệu quả và gây được hiệu ứng tích cực, tạo được sự chú ý của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và các cơ quan truyền thông.

Các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh đã định vị được sản phẩm du lịch đặc trưng riêng; công tác liên kết về phát triển du lịch, kêu gọi đầu tư các dự án phát triển sản phẩm du lịch được chú trọng thực hiện...

Nguyễn Toàn

Gửi bình luận của bạn