Ngày càng nhiều học sinh đến Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc

Cập nhật ngày: 16/10/2018 11:13:46

http://baodongthap.com.vn/database/video/2018101708174515-10 NGAY CANG NHIEU HS DEN KDT NSS.mp3

ĐTO - Hầu như mỗi ngày, Khu Di tích (KDT) Nguyễn Sinh Sắc đều có học sinh (HS) đến viếng mộ cụ Phó bảng và tham quan. Với các em, nơi đây vừa là điểm du lịch ấn tượng, vừa là nơi dã ngoại về nguồn ý nghĩa.


Học sinh viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Chưa khi nào mà số lượt du khách là HS đến KDT Nguyễn Sinh Sắc tham quan đông như năm nay. Thường thì các em đi cùng ba mẹ hoặc đi theo đoàn do trường tổ chức. Có ngày, KDT tiếp đón một đoàn với 1.900 HS ngoài tỉnh đến viếng mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và tham quan KDT. Từ đầu năm 2018 đến nay, KDT Nguyễn Sinh Sắc đã tiếp đón trên 47.000 lượt HS tham quan, sinh hoạt trải nghiệm, kết nạp Đoàn, Đội, báo công. Các em đến từ các tỉnh, thành phố như: TP.Hồ Chí Minh, TP.Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long,... và nhiều điểm trường học trên địa bàn Đồng Tháp.

Đến với KDT Nguyễn Sinh Sắc, các em được Ban Quản lý KDT tạo điều kiện tham quan, vui chơi, sinh hoạt và nghe hướng dẫn về cuộc đời và sự nghiệp của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Bà Phan Thị Vũ Quyên - Giám đốc KDT Nguyễn Sinh Sắc cho biết, để phục vụ phù hợp đối tượng là HS, KDT xây dựng riêng đề cương thuyết minh dành cho thiếu nhi để các cháu thuận tiện trong việc nắm bắt thông tin ở lứa tuổi thiếu nhi theo từng bậc học: Mầm non, Tiểu học, THCS,... Ngoài ra, Đội thuyết minh danh dự của Trường THCS Nguyễn Thị Lựu (TP.Cao Lãnh) với 10 học sinh, thuyết minh về cuộc đời cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc cho các bạn HS trong và ngoài tỉnh. Em Phạm Thị Vi Anh, đến từ TP.Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em đi cùng đoàn đến tham quan KDT Nguyễn Sinh Sắc. Em rất vui vì được biết thêm về vùng đất Đồng Tháp, cuộc đời của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Ngoài ra, em còn được tham gia các trò chơi ý nghĩa, bổ ích tại KDT”.


Sinh hoạt trò chơi dân gian bên trong Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Sở dĩ thời gian gần đây, đoàn du khách là HS tìm đến KDT Nguyễn Sinh Sắc ngày một nhiều là vì KDT không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ trong hoạt động hướng dẫn, thuyết minh. Ngoài ra, KDT đã đáp ứng được việc phục vụ ẩm thực cho khách đoàn. Thay vì trước đây, các đoàn đưa HS đến tham quan KDT, sau đó tìm đến các nhà hàng, quán ăn uống bên ngoài, nhưng gần 1 năm nay, KDT xây dựng được khu ẩm thực, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, nhất là HS được ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để KDT thu hút ngày càng nhiều HS trong và ngoài tỉnh đến tham quan, bà Phan Thị Vũ Quyên cho biết, KDT tiếp tục phối hợp Trường THCS Nguyễn Thị Lựu duy trì đội thuyết minh danh dự của trường; liên kết với các trường học trong và ngoài tỉnh về chương trình trải nghiệm một ngày của em tại KDT. KDT cũng đề ra biện pháp nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan, đặc biệt là các cháu thiếu nhi như: tạo khoảng không gian rộng để các cháu được vui chơi, sinh hoạt, dã ngoại về nguồn, tìm hiểu KDT Nguyễn Sinh Sắc trong các dịp lễ, Tết, ngày cuối tuần,...

H.Nghĩa

Gửi bình luận của bạn