Tô thêm vẻ đẹp Làng bích họa

Cập nhật ngày: 03/09/2018 13:49:43

ĐTO - Làng bích họa dưới chân cầu Cao Lãnh mang một nét đẹp riêng với hình ảnh hoa sen, hoa súng, sếu, chuột túi, cánh đồng quê thanh bình,... Góp phần tô thêm vẻ đẹp nơi này, người dân và chính quyền địa phương thường xuyên vệ sinh, bảo quản những bức tranh mang hình ảnh đặc trưng của 2 nước Việt - Úc.


Người dân vệ sinh bức tranh trên tường nhà

Tiểu dự án Làng bích họa Việt - Úc là công trình có sự tham gia của các họa sĩ đến từ Úc, TP.Hồ Chí Minh và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp. Có hơn 60 bức tranh (800m2 tường) được vẽ tại các bức tường rào hoặc vách nhà của 64 hộ dân thuộc ấp Tân Tịch, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh. Ông Hồ Minh Phú - Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Thới cho biết, Dự án nhận được sự đồng tình của tất cả các hộ dân. Khi hoàn thành Làng bích họa, người dân rất phấn khởi và rất ý thức bảo quản tranh được vẽ trên tường, vách gỗ nhà mình.

Chúng tôi đến Làng bích họa vào một buổi chiều, cũng là thời điểm chính quyền và người dân nơi đây đang ra quân vệ sinh tuyến đường định kỳ hàng tuần. Chị Trần Thị Tuyết Nhung cùng một cô trong xóm vệ sinh bức tranh chia sẻ: “Ngoài vệ sinh định kỳ vào chiều thứ sáu hàng tuần, mỗi khi sau trời mưa, bà con trong xóm thấy các bức tranh nào trên tường bị đất bám vào là lau chùi, vệ sinh. Các bức tranh sạch đẹp, nhìn thấy rất lịch sự, thoải mái”.

Ông Lê Hồng Phương - Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng Ban nhân dân ấp Tân Tịch cho biết, ngoài vệ sinh các bức tranh, để Làng bích họa đẹp hơn, bà con nhân dân và các chi, tổ hội trong ấp đã nhiều lần ra quân trồng hoa, kiểng, cắt tỉa nhánh cây ven đường.


Cháu bé hồn nhiên bên bức tranh tại Làng bích họa


Người dân và đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh tại một tuyến đường ở Làng bích họa


Trồng hoa dưới chân các bức tranh, góp phần cho Làng bích họa đẹp hơn

Sau gần 9 tháng kể từ ngày khánh thành, Làng bích họa đã thu hút hơn 1.500 du khách gần xa tìm đến. Nơi đây vẫn là điểm hẹn lý tưởng cho những ai yêu thích không khí thiên nhiên trong lành và những bức tranh chốn làng quê yên ả.

Hữu Nghĩa

Gửi bình luận của bạn