Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cứu sống bệnh nhân vỡ cả lách và thận

Cập nhật ngày: 13/01/2021 06:06:31

Ngày 12/1/2021, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, các y, bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công 1 ca bệnh bị vỡ cả thận và lá lách.


Bệnh nhân N. đã qua cơn nguy kịch, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc

Trước đó, khoảng 21 giờ 15 phút ngày 7/1/2021, bệnh nhân N.T.B. (18 tuổi) ngụ xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc nhập viện sau khi say rượu, tự gây tai nạn. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, kêu đau ở bụng nên được các bác sĩ siêu âm phát hiện chảy máu nhiều ở ổ bụng, chẩn đoán bị vỡ lách và thận nên đã huy động e kíp trực thực hiện phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ. Hiện bệnh nhân đã qua cơ nguy kịch, sức khỏe ổn định đang được điều trị tại Khoa Ngoại- Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thanh Tuấn - Phó Trưởng khoa Ngoại -Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc cho biết, những trường hợp bị tổn thương nội tạng thì bệnh viện tiếp nhận nhiều nhưng phần lớn là tổn thương 1 tạng, những trường hợp tổn thương từ 2 tạng trở lên như trường hợp bệnh nhân này là ít gặp, phần lớn là do tai nạn giao thông, nếu không xử trí kịp thời thì tỷ lệ tử vong rất cao.

THANH NGHĨA

Gửi bình luận của bạn