Cảnh báo lừa đảo tư vấn tuyển sinh du học

Cập nhật ngày: 07/11/2018 04:00:26

ĐTO - Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan lưu ý trong việc cho các đối tác tư vấn tuyển sinh du học và hợp tác lao động ở nước ngoài trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nhận thông tin của Công an tỉnh Đồng Tháp về việc một số đơn vị, đối tác môi giới tuyển sinh du học và hợp tác lao động nước ngoài không được cấp phép, không thực hiện đúng như cam kết ban đầu, có tính chất lừa đảo làm ảnh hưởng đến quyền lợi người học, gây hoang mang cho cha mẹ học sinh và học sinh, Sở GDĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị không được tự ý tiếp nhận và cho phép các đơn vị tư vấn, các công ty môi giới về du học và hợp tác lao động ở nước ngoài như: Đài Loan, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc,... đến triển khai chương trình khi chưa được sự thống nhất của Sở GDĐT.

Khi đối tác, công ty có nhu cầu đến giới thiệu, tư vấn tuyển sinh du học, hợp tác đào tạo, lao động ở nước ngoài thì các cơ sở giáo dục phải báo cáo, đính kèm các hồ sơ pháp lí, kế hoạch, nội dung giới thiệu của đối tác, công ty về Sở GDĐT và chỉ được triển khai cho học sinh, cha mẹ học sinh khi có văn bản thống nhất của Sở GDĐT hoặc cơ quan có chức năng ở địa phương.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý các đơn vị, trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc cần liên hệ với Sở GD&ĐT (Phòng GDTrH-TX&CN) để được trao đổi, hướng dẫn.

Thành Nguyễn

Gửi bình luận của bạn